Tin tức

Thực hiện tốt các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm bếp ăn trường học

04/12/2019 20:50:00 CH
PhuthoPortal - Hiện nay trên địa bàn tỉnh có tổng số 381 bếp ăn trường học, trong đó có khoảng 208 bếp cung cấp từ 200 suất ăn trở lên. Những năm qua, song song với việc chú trọng nâng cao chất lượng dạy và học, đa số các trường học trên địa bàn tỉnh đã quan tâm thực hiện tốt vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) tại các bếp ăn bán trú, qua đó đảm bảo sức khỏe cho các em, giúp các em học sinh phát triển toàn diện cả về thể lực và trí lực.

Đảm bảo an toàn thực phẩm trong trường học

06/11/2019 13:50:00 CH
Cùng với thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn, ngành Giáo dục huyện Yên Lập luôn quan tâm đến công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trong bữa ăn bán trú cho học sinh. Các bếp ăn trường học được đầu tư, đảm bảo đúng theo quy định. Bữa ăn bán trú đảm bảo vệ sinh, đủ dinh dưỡng.

Kiểm soát chất lượng thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng

01/10/2019 18:57:00 CH
PhuthoPortal - “Nhờ đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục kiến thức pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) đã góp phần tạo chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động của các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong việc thực hiện các quy định pháp luật về VSATTP. Các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh đã có ý thức trong việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn. Đặc biệt, yêu cầu về chất lượng vệ sinh thực phẩm của người tiêu dùng được nâng lên cũng đã tác động tới người sản xuất, kinh doanh. Đây cũng chính là yếu tố quan trọng giúp ngăn ngừa các mối nguy về mất VSATTP trong sản xuất, kinh doanh và sử dụng sản phẩm” - Ông Nguyễn Mạnh Hùng - Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh cho biết.

Người dân cần cảnh giác với thủ đoạn lừa bán tài liệu về an toàn thực phẩm

11/09/2019 15:47:00 CH
PhuthoPortal - Thời gian qua, một số đối tượng đã giả danh cán bộ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, Chi cục Thú y và Sở Y tế gọi điện hoặc đến trực tiếp các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện Thanh Sơn yêu cầu mua tài liệu về an toàn thực phẩm. Trước tình hình trên, Công an huyện Thanh Sơn đã vào cuộc, đấu tranh với các phương thức thủ đoạn có dấu hiệu “Chiếm đoạt tài sản”; đồng thời tuyên truyền đến người dân để người dân nâng cao tinh thần cảnh giác với hoạt động này.

Đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh kiểm tra an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện Thanh Sơn

11/09/2019 10:22:00 SA
Ngày 10/9, Đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh do đồng chí Điêu Quang Đạ - Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện Thanh Sơn. 

Tăng cường kiểm soát thị trường dịp Tết Trung thu

11/09/2019 10:11:00 SA
Để góp phần bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bảo vệ quyền lợi, sức khỏe cho người tiêu dùng vào dịp Tết Trung thu năm 2019, Cục Quản lý thị trường tỉnh đang tập trung tăng cường kiểm tra, kiểm soát các cơ sở kinh doanh hàng hóa trên địa bàn tỉnh.