Tin tức

Kiểm soát chất lượng thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng

01/10/2019 18:57:00 CH
PhuthoPortal - “Nhờ đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục kiến thức pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) đã góp phần tạo chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động của các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong việc thực hiện các quy định pháp luật về VSATTP. Các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh đã có ý thức trong việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn. Đặc biệt, yêu cầu về chất lượng vệ sinh thực phẩm của người tiêu dùng được nâng lên cũng đã tác động tới người sản xuất, kinh doanh. Đây cũng chính là yếu tố quan trọng giúp ngăn ngừa các mối nguy về mất VSATTP trong sản xuất, kinh doanh và sử dụng sản phẩm” - Ông Nguyễn Mạnh Hùng - Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh cho biết.

Người dân cần cảnh giác với thủ đoạn lừa bán tài liệu về an toàn thực phẩm

11/09/2019 15:47:00 CH
PhuthoPortal - Thời gian qua, một số đối tượng đã giả danh cán bộ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, Chi cục Thú y và Sở Y tế gọi điện hoặc đến trực tiếp các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện Thanh Sơn yêu cầu mua tài liệu về an toàn thực phẩm. Trước tình hình trên, Công an huyện Thanh Sơn đã vào cuộc, đấu tranh với các phương thức thủ đoạn có dấu hiệu “Chiếm đoạt tài sản”; đồng thời tuyên truyền đến người dân để người dân nâng cao tinh thần cảnh giác với hoạt động này.

Đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh kiểm tra an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện Thanh Sơn

11/09/2019 10:22:00 SA
Ngày 10/9, Đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh do đồng chí Điêu Quang Đạ - Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện Thanh Sơn. 

Tăng cường kiểm soát thị trường dịp Tết Trung thu

11/09/2019 10:11:00 SA
Để góp phần bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bảo vệ quyền lợi, sức khỏe cho người tiêu dùng vào dịp Tết Trung thu năm 2019, Cục Quản lý thị trường tỉnh đang tập trung tăng cường kiểm tra, kiểm soát các cơ sở kinh doanh hàng hóa trên địa bàn tỉnh.

Tam Nông: Kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm dịp tết Trung thu

05/09/2019 10:18:00 SA
Để đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trong dịp tết Trung thu, sáng 4/9/2019, đoàn kiểm tra liên ngành ATTP tỉnh Phú Thọ đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo Liên ngành VSATTP huyện Tam Nông và kiểm tra công tác đảm bảo VSATTP trong dịp tết Trung thu trên địa bàn huyện.

Mạo danh cán bộ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm để bán sách, tài liệu về an toàn thực phẩm

28/08/2019 22:15:00 CH
Hiện nay trên địa bàn tỉnh đang có một số đối tượng mạo danh là cán bộ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm liên hệ với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống để bán sách, tài liệu về an toàn thực phẩm. Tuy nhiên Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm không tổ chức việc bán tài liệu này và cũng không cử cán bộ của Chi cục thực hiện việc này. Vì vậy Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thông báo và đề nghị Phòng Y tế, Trung tâm Y tế các huyện, thành, thị thông báo cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn được biết.