Đền Hùng 2019

Tin tức

Đón tiếp các đại biểu về dự Lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng

24/04/2018 22:35 CH

Xem cỡ chữ Email Print

PhuthoPortal - Chiều ngày 24/4 (tức mùng 9/3 âm lịch), tại Khách sạn Mường Thanh Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức đón tiếp đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cùng đoàn đại biểu trung ương, các tỉnh góp giỗ về dự Lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng diễn ra vào sáng ngày mai 25/4 (tức mùng 10/3 âm lịch).


image001_56.jpg
Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Phú Thọ đón tiếp Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về dự Lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng
Đón tiếp đoàn có các đồng chí: Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh.
Tại buổi đón tiếp, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc đã báo cáo với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu các hoạt động chính của Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Mậu Tuất 2018; công tác chuẩn bị và chương trình Lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng được tổ chức vào 6 giờ 30 phút ngày mai, mùng 10/3 âm lịch.
 image003_33.jpg
Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh tặng bức tranh Trúc chỉ về Đền Hùng cho tỉnh Phú Thọ
Cũng trong dịp này, đồng chí Chu Ngọc Anh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ đã trao tặng tỉnh Phú Thọ bức tranh Trúc chỉ về Đền Hùng. Trúc chỉ là một loại tranh được làm bằng nguyên liệu tre. Điểm đặc biệt ở đây là bức tranh là một độc bản bởi các họa tiết in chìm mang nét nghệ thuật độc đáo riêng, nhất là khi có sự kết hợp với ánh sáng.
 image005_19.jpg
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng tặng biểu tượng Khuê Văn Các cho tỉnh Phú Thọ
Tiếp đón đoàn lãnh đạo Thành ủy Hà Nội do đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội làm trưởng đoàn, lãnh đạo hai địa phương Phú Thọ và Hà Nội đã thẳng thắn trao đổi, thảo luận về những khó khăn, hạn chế và cùng thống nhất trong thời gian tới, hai địa phương tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm trong việc cụ thể hóa các chủ trương, nghị quyết của Đảng; đổi mới phương thức lãnh đạo; đặc biệt là đẩy mạnh hợp tác trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, trong đó chú trọng xây dựng các tour, tuyến du lịch; kiểm soát chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm…
Nhân dịp này, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng đã tặng biểu tượng Khuê Văn Các cho tỉnh Phú Thọ.
Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc cảm ơn những tình cảm mà Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh cũng như Thành ủy, chính quyền và nhân dân thành phố Hà Nội dành cho tỉnh Phú Thọ. Đồng chí mong muốn Bộ Khoa học và Công nghệ nói riêng và các bộ ngành trung ương, các tỉnh, thành phố trong cả nước nói chung tiếp tục quan tâm, phối hợp, tạo điều kiện để tỉnh Phú Thọ ngày càng phát triển.
Huyền Trang
ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)