TIN TRONG TỈNH

Khu Di tích lịch sử Đền Hùng triển khai phòng, chống dịch Covid-19

26/03/2020 17:08 CH

Xem cỡ chữ Email Print

PhuthoPortal - Đền Hùng nơi cội nguồn của dân tộc Việt, là nơi các vua Hùng dựng nước, lập nên Nhà nước Văn Lang - Nhà nước Việt Nam đầu tiên trong lịch sử. Chính bởi vậy, đối với người dân trên khắp mọi miền đất nước, đi lễ Đền Hùng đã trở thành một nét đẹp văn hóa trong đời sống tâm linh, đặc biệt là dịp Giỗ Tổ Hùng Vương mùng 10 tháng 3 âm lịch hằng năm. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Khu Di tích lịch sử Đền Hùng đã chủ động triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch để đảm bảo an toàn cho đồng bào, du khách khi về thăm viếng Đền Hùng năm Canh Tý 2020.


image003_1.jpg
Điểm phát khẩu trang miễn phí tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng
Để đảm bảo triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Khu Di tích lịch sử Đền Hùng bám sát chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh, cập nhật thường xuyên diễn biến tình hình dịch. Chú trọng công tác quản lý di tích, hoạt động của ông từ, nhà sư, các hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch, dịch vụ vận chuyển khách bằng xe ô tô điện đảm bảo an toàn cho du khách và phòng chống lây nhiễm bệnh cho cán bộ, viên chức, người lao động, người kinh doanh các dịch vụ tại Di tích. Chỉ đạo, hướng dẫn cán bộ, viên chức, người lao động tại các phòng, ban, đơn vị trực thuộc, các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang trong khi làm nhiệm vụ và tổ chức điểm phát miễn phí hàng nghìn khẩu trang y tế cho du khách tại các điểm đón, hướng dẫn khách.
image005_1.jpg
Khu Di tích lịch sử Đền Hùng phun khử trùng phòng dịch bệnh Covid-19
Cùng với đó, tăng cường tuyên truyền phòng chống dịch bệnh trên hệ thống loa truyền thanh, website của Khu Di tích nhằm khuyến cáo người dân về các biện pháp phòng, chống dịch; chủ động phối hợp với Sở Y tế khảo sát, lắp đặt panô tại các địa điểm như bãi đỗ xe, khu trung tâm lễ hội. Tổ chức phun thuốc diệt khuẩn, khử trùng phòng dịch bệnh tại trụ sở cơ quan và các địa điểm trong khu vực Di tích; trang bị dung dịch xịt tay sát khuẩn tại các bàn ghi công đức, tại các đền, chùa. Đồng thời tăng cường công tác vệ sinh môi trường, kịp thời thu gom, vận chuyển rác thải đến nơi xử lý; trang bị đầy đủ xà phòng, nước rửa tay tại các nhà vệ sinh công cộng...
Mặc dù kể từ khi có dịch Covid-19 đến nay, lượng du khách về thăm viếng Đền Hùng giảm mạnh so với cùng kỳ năm 2019. Tuy nhiên, Khu Di tích lịch sử Đền Hùng đã và đang quyết tâm chỉ đạo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, tạo môi trường an toàn nhất để đồng bào an tâm về thắp hương tri ân công đức Tổ Tiên, đặc biệt là trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương năm Canh Tý 2020.

Ngọc Tuyết 

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)