TIN NỔI BẬT

Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ Tám tại huyện Cẩm Khê

02/10/2019 20:29 CH

Xem cỡ chữ Email Print

PhuthoPortal - Ngày 2/10, Đoàn ĐBQH tỉnh gồm các ông, bà: Cao Đình Thưởng - TUV, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Đinh Thị Bình - Chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Sơn có buổi tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ Tám - Quốc hội khóa XIV tại huyện Cẩm Khê.  


Đại-biểu.jpg
Các đại biểu trao đổi với cử tri
Cùng dự có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, huyện Cẩm Khê.
Tại buổi tiếp xúc, thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, bà Đinh Thị Bình đã thông báo đến cử tri dự kiến nội dung chương trình của Kỳ họp thứ Tám - Quốc hội khóa XIV. Kỳ họp thứ Tám - Quốc hội khóa XIV dự kiến diễn ra từ ngày 21/10 - 20/11/2019.
Tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện Cẩm Khê bày tỏ đồng tình với chủ trương sáp nhập Văn phòng Đoàn ĐBQH và Văn phòng HĐND cấp tỉnh, sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã nhằm tinh gọn bộ máy chính quyền, tinh giản biên chế. Cử tri đề nghị Chính phủ nên xem xét đề nghị việc tăng tuổi nghỉ hưu phân chia theo các lĩnh vực lao động cho phù hợp.
Cử tri huyện Cẩm Khê cho rằng mức đền bù cho việc thu hồi đất nông nghiệp của 4 xã Sai Nga, Thanh Nga, Sơn Nga và Đông Phú để xây dựng Khu công nghiệp Cẩm Khê chưa thỏa đáng. Cử tri cũng kiến nghị các cấp chính quyền nên tăng cường hỗ trợ cho người chăn nuôi, nhất là người chăn nuôi lợn sau đợt thiệt hại do dịch tả lợn châu Phi vừa qua. Cử tri mong muốn trong thời gian tới, nông dân trên địa bàn huyện Cẩm Khê được đầu tư ứng dụng nhiều mô hình nông nghiệp hữu cơ trong trồng trọt và chăn nuôi.
cử-tri-phát-biểu.jpg
Cử tri xã Phú Khê trình bày ý kiến tại buổi tiếp xúc
Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, ông Cao Đình Thưởng đã giải đáp một số kiến nghị của cử tri, đồng thời tiếp thu một số kiến nghị cử tri phản ánh để chuyển đến Quốc hội và các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết.
Thu Hương
ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)