TIN TRONG TỈNH

Hương Nha đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới

09/08/2019 17:13 CH

Xem cỡ chữ Email Print

PhuthoPortal - Ngày 8/8, xã Hương Nha, huyện Tam Nông tổ chức lễ đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) và Bằng công nhận Trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia.


IMG-2859_1.jpg
Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo huyện Tam Nông trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hương Nha
Năm 2010, khi bắt đầu triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, xã Hương Nha chỉ đạt 2/19 tiêu chí. Với tổng nguồn lực huy động cho xây dựng NTM đạt gần 30 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp trên 11 tỷ đồng, chính quyền và nhân dân Hương Nha đã tập trung đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng; đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế; quy hoạch các vùng sản xuất hàng hóa tập trung để nâng giá trị sản xuất nhất là các mô hình được hỗ trợ từ chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM; xây dựng mô hình liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ các sản phẩm chủ lực của xã. Đặc biệt, trong những năm gần đây xã đã thực hiện có hiệu quả chương trình đào tạo nghề cho lao động nông thôn, chuyển dịch cơ cấu lao động từ nông nghiệp sang dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp…
IMG-2861_1.jpg
Lãnh đạo huyện Tam Nông trao Bằng công nhận Trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia cho tập thể Trường Mầm non xã Hương Nha
Đến nay, thu nhập bình quân trên địa bàn xã đạt 34,8 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 3,3%. Các lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa, bảo vệ môi trường đều có chuyển biến tích cực.
Với những kết quả đạt được, xã Hương Nha đã hoàn thành 19/19 tiêu chí NTM và là xã thứ 9 của huyện Tam Nông được UBND tỉnh công nhận “Xã đạt chuẩn NTM”.
Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo huyện Tam Nông đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hương Nha và trao Bằng công nhận Trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia cho tập thể Trường Mầm non xã Hương Nha.
Nguyễn Liên
ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)