Xây dựng nông thôn mới

Tin tức - Sự kiện

Xuân Lũng đón Bằng công nhân xã đạt chuẩn nông thôn mới

06/08/2018 17:18:00 CH
PhuthoPortal - Ngày 5/8, xã Xuân Lũng, huyện Lâm Thao đã tổ chức lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Ông Nguyễn Đức Hữu - Điển hình trong phong trào xây dựng nông thôn mới ở xã Ngọc Lập

10/07/2018 07:56:00 SA
PhuthoPortal - Sau 8 năm trong quân ngũ, năm 1982, ông Nguyễn Đức Hữu (ở khu Thống Nhất 3, xã Ngọc Lập, huyện Yên Lập) trở về địa phương mang trong mình chất độc màu da cam. Cả gia đình ông chỉ trông vào 3 sào lúa, hơn 2ha đất trồng chè và cây ăn quả. Thế nhưng, khi xã Ngọc Lập vận động nhân dân hiến đất xây dựng các công trình phúc lợi, ông Hữu đã động viên gia đình hiến trên 7.000m2 đất vườn đồi cùng tài sản cây cối, hoa màu trên đất cho xã.

Nghiên cứu nhân rộng mô hình đầu tư xây dựng các dự án khu dân cư nông thôn mới theo hình thức doanh nghiệp - nhà nước - nhân dân cùng làm

17/05/2018 18:15:00 CH
PhuthoPortal - Ngày 17/5, đồng chí Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã đi kiểm tra tiến độ xây dựng dự án Khu dân cư nông thôn mới xã Tứ Xã, huyện Lâm Thao và làm việc với lãnh đạo huyện về tình hình phát triển kinh tế - xã hội. Cùng đi có các đồng chí: Vi Trọng Lễ - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Hoàng Công Thủy - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Thanh Thủy phấn đấu sớm đạt huyện nông thôn mới

16/04/2018 16:21:00 CH
Phuthoportal - Ngay từ khi bắt đầu triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Thanh Thủy đã tích cực huy động mọi nguồn lực để thực hiện các tiêu chí. Nhờ đó, kinh tế - xã hội của huyện đã có bước phát triển khá, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao, diện mạo nông thôn có nhiều khởi sắc. Đến nay, toàn huyện đã có 12/14 xã đạt chuẩn NTM.

Tuổi trẻ đất Tổ xung kích xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị

24/03/2018 17:48:00 CH
PhuthoPortal - Với phương châm hành động “Mỗi thanh thiếu nhi một việc làm tình nguyện, mỗi cơ sở đoàn, hội một công trình, phần việc thiết thực tham gia xây dựng văn minh đô thị và nông thôn mới”, trong những năm qua, tuổi trẻ đất Tổ đã ra sức thực hiện nhiều công trình, phần việc thiết thực, có ý nghĩa xã hội sâu sắc, để lại nhiều hiệu ứng tốt đẹp trong lòng người dân, góp phần xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị trên địa bàn tỉnh.

Xây dựng nông thôn mới đem lại hiệu quả thiết thực ở Thanh Sơn

27/02/2018 13:30:00 CH
PhuthoPortal - Qua 7 năm triển khai thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng Thanh Sơn đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Toàn huyện có 2 xã Lương Nha và Địch Quả được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn NTM, các tiêu chí về xây dựng NTM của các xã trong huyện đều được nâng cao cả về số lượng và chất lượng; phát triển sản xuất theo nhiều mô hình mới đã mang lại hiệu quả kinh tế thiết thực; đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được cải thiện.