Links Manager

Thực hiện tốt quy trình hiệp thương bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp góp phần nâng cao chất lượng đại biểu

PhuthoPortal - Ngày 22/5 tới, toàn bộ cử tri cả nước sẽ tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021. Đây là sự kiện chính trị quan trọng, là dịp để nhân dân thực hiện quyền làm chủ của mình, thông qua việc lựa chọn, bầu ra những người tiêu biểu có đức, có tài, xứng đáng đại diện cho nhân dân tại Quốc hội và HĐND các cấp. Để tổ chức thắng lợi cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021, công tác hiệp thương được xem là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu nhằm giới thiệu những người tiêu biểu, đủ tiêu chuẩn theo quy định của pháp luật, có năng lực, điều kiện thực hiện nhiệm vụ tham gia ứng cử. Để làm rõ hơn các nội dung xung quanh vấn đề này, phóng viên Cổng Giao tiếp điện tử tỉnh (GTĐT) đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Trần Phù Tiêu – Uỷ viên ĐCT Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh.


Trên 10 tỷ đồng ủng hộ Quỹ Vì người nghèo năm 2015

PhuthoPortal - Trong những năm qua, cùng với cả nước, Cuộc vận động “Ngày Vì người nghèo” đã trở thành hoạt động thường xuyên, được triển khai sâu rộng trong toàn tỉnh. Đặc biệt trong Tháng cao điểm “Vì người nghèo” (từ ngày 17-10 đến 18-11 hằng năm) đã nhận được nhiều sự chia sẻ, chung tay góp sức của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức xã hội, nhà hảo tâm, cán bộ, công nhân viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân để hỗ trợ người nghèo. 


Tăng cường phát huy vai trò của MTTQ và các đoàn thể nhân dân trong kiểm tra, giám sát việc thực hiện dân chủ ở cơ sở

PhuthoPortal - Trong 3 ngày (từ ngày 22-24/12), đoàn công tác Tiểu ban I, Ban chỉ đạo (BCĐ) thực hiện Quy chế dân chủ (QCDC) tỉnh do đồng chí Trần Phù Tiêu - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Phó BCĐ thực hiện QCDC tỉnh, Trưởng Tiểu ban I làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra việc thực hiện dân chủ ở cơ sở tại thị trấn Hạ Hòa, xã Ấm Hạ (huyện Hạ Hòa); các xã: Hương Nộn, Hương Nha (huyện Tam Nông); phường Phong Châu, xã Thanh Minh (thị xã Phú Thọ). Cùng đi có lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Hội Nông dân, Tỉnh đoàn Thanh niên.


Toàn tỉnh có 2.503 khu dân cư đạt danh hiệu khu dân cư văn hoá

PhuthoPortal - Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư năm nay được Mặt trận Tổ quốc các cấp trong tỉnh triển khai sâu rộng. Đã có 2.890/2.890 khu dân cư (đạt tỷ lệ 100%) trong tỉnh tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, thu hút trên 399 nghìn lượt đại biểu và nhân dân tham dự. Trong đó trên 2.600 khu dân cư tổ chức cả phần lễ và hội, đạt 90,05%; trên 20 nghìn hộ gia đình được biểu dương khen thưởng.


Kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2015): Phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong tình hình mới

PhuthoPortal - Những ngày này, ở khắp các khu dân cư trong tỉnh đang diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi mừng “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc”, thiết thực kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất (DTTN) Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2015). Nhân dịp này, phóng viên Cổng Giao tiếp điện tử tỉnh (GTĐT) đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Trần Phù Tiêu - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh về những đóng góp của MTTQ tỉnh trong suốt 85 năm qua cũng như phát huy vai trò của MTTQ trong tình hình mới.