Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Links Manager

Thầy giáo Đặng Quốc Hùng - Tấm gương điển hình trong học tập và làm theo lời Bác

(22/05/2017)

PhuthoPortal - Trong nhiều năm qua, thầy giáo Đặng  Quốc Hùng - Tổ trưởng tổ Khoa học tự nhiên, giáo viên bộ môn Vật lý Trường THCS 2 thị trấn Thanh Ba, huyện Thanh Ba đã luôn tích cực đổi mới, sáng tạo trong giảng dạy, phát hiện và đào tạo bồi dưỡng học sinh giỏi. Thầy Hùng là một tấm gương điển hình trong học tập và làm theo lời Bác.


Ai cũng có thể học Bác

PhuthoPortal - Cứ chiều thứ bảy và sáng chủ nhật hằng tuần, trong con ngõ hẹp vùng quê xã Dậu Dương của huyện Tam Nông lại vang lên tiếng luyện âm, học từ mới tiếng Anh. Gần 10 năm nay, ngôi nhà đơn sơ của ông giáo già Phan Ngọc Trâm đã trở thành điểm đến quen thuộc của những đứa trẻ nghèo nơi đồng ruộng, chúng đến với ông để được học miễn phí tiếng Anh và được học về cách làm người. 


Cô gái tật nguyền có trái tim khát khao cống hiến

PhuthoPortal - “Thân em khuyết nhưng tâm hồn không khuyết/Vẫn mỉm cười cho cuộc sống ra hoa/Vẫn yêu thương cho hạnh phúc chan hòa/Vẫn vươn lên cho đời em tỏa sáng…”. Đó là tình cảm, sự cảm phục mà Giáo sư, Tiến sỹ, Nhà giáo nhân dân, Đại biểu Quốc hội khóa X, XI, XII Nguyễn Lân Dũng dành tặng cho Nguyễn Phương Thúy - cô gái tật nguyền đã bền bỉ vượt lên sự an bài của tạo hóa để thể hiện niềm yêu sống, yêu đời và say mê nghệ thuật.


Chiến thắng nỗi đau da cam trở thành doanh nhân tiêu biểu

PhuthoPortal - Là cựu quân nhân từng tham gia kháng chiến tại những chiến trường khốc liệt nhất, thương binh Đỗ Xuân Liễu ở khu 1, xã Tân Phương, huyện Thanh Thủy trở về cuộc sống thời bình với những di chứng nặng nề của chiến tranh, mang trong mình chất độc da cam/dioxin. Đau thương là thế nhưng với bản lĩnh của anh bộ đội cụ Hồ, sự lạc quan và nghị lực phi thường, người thương binh ấy đã vươn lên chiến thắng số phận, trở thành doanh nhân tiêu biểu, góp sức dựng xây quê hương, đất nước.


Cựu chiến binh Bùi Đức Hoàn làm theo lời Bác

Phuthoportal - Đã từng là người lính 15 năm xông pha trên khắp các mặt trận biên giới phía Tây Nam để bảo vệ Tổ quốc, trở về cuộc sống đời thường với mức thương tật ¼, cựu chiến binh Bùi Đức Hoàn - khu Dịa 1, xã Võ Miếu (huyện Thanh Sơn) vẫn luôn khắc ghi lời dạy của Bác “Thương binh tàn nhưng không phế”, để từ đó tích cực, hăng hái tham gia các hoạt động xã hội ở địa phương.


Tin đã đưa ngày Tới