Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Tin hoạt động
 
Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương khảo sát tình hình thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị tại tỉnh

PhuthoPortal - Ngày 13/3, Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương do đồng chí Mai Văn Ninh - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương làm Trưởng đoàn đã có buổi khảo sát về tình hình thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” (Chỉ thị 05) tại Phú Thọ. Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Hà Kế San - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Việt Anh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh.


Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Văn Quang phát biểu tại buổi làm việc

 

Tại buổi làm việc, đồng chí Hoàng Việt Anh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ đã báo cáo với đoàn khảo sát kết quả sau gần 1 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị tại tỉnh. Theo đó, thực hiện sự chỉ đạo của BTV Tỉnh ủy, các huyện, thành, thị ủy và đảng ủy trực thuộc đã nghiêm túc xây dựng kế hoạch và các văn chỉ đạo các chi đảng bộ cơ sở tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị. Các cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị căn cứ tình hình, điều kiện cụ thể xây dựng kế hoạch tuyên truyền, xác định khâu đột phá và xây dựng chương trình thực hiện phù hợp. Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh với nhiều nội dung và hình thức phong phú; công tác kiểm tra, đôn đốc việc học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được thực hiện nghiêm túc… Qua đó, tạo sự chuyển biến rõ nét trong việc học và làm theo Bác, nhất là việc đổi mới phong cách, tác phong trong công tác; gần dân, lắng nghe, đối thoại với nhân dân; chống bệnh thành tích, chống lãng phí, tiêu cực, tham nhũng; nâng cao tinh thần trách nhiệm trong việc…

 

Tại hội nghị, đoàn công tác đã đưa ra một số ý kiến yêu cầu tỉnh làm rõ như: Những khó khăn trong quá trình tổ chức thực hiện Chỉ thị 05 ở địa phương; việc xác định khâu đột phá và xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện; công tác tuyên truyền, kiểm tra, giám sát việc thực hiện Chỉ thị…

 

Đại diện các ban, ngành của tỉnh cũng trình bày những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và đề xuất một số ý kiến, kiến nghị để việc thực hiện Chỉ thị trong thời gian tới đạt hiệu quả cao.

 

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Văn Quang và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Kế San khẳng định: Việc học tập và làm theo Bác theo Chỉ thị 03 nay là Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị là việc làm thường xuyên, liên tục, được Tỉnh uỷ Phú Thọ quan tâm chỉ đạo thực hiện, tập trung vào khâu đột phá được xác định với nội dung: Nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu của người đứng đầu cấp ủy, cơ quan, đơn vị, địa phương, đơn vị; thực hiện tốt đạo đức công vụ; xây dựng hình ảnh người cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức tận tụy, liêm khiết, gần dân, trọng dân, hết lòng phục vụ nhân dân. Tuy nhiên, các đồng chí cũng cho rằng, việc học và làm theo Bác mặc dù đã được triển khai rộng khắp nhưng cần phải tiếp tục thực hiện có chiều sâu hơn, nghiêm túc hơn trong cán bộ, đảng viên, nhất là học tập tinh thần của Bác trong phê bình và tự phê bình, nâng cao tinh thần trách nhiệm, vai trò nêu gương để xây dựng tổ chức Đảng và đảng viên thực sự trong sạch, vững mạnh.

 

Các đồng chícũng kiến nghị trung ương cần có hướng dẫn cụ thể nội dung gắn việc thực hiện Chỉ thị 05 với Nghị quyết trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; việc xây dựng kế hoạch của tập thể trong triển khai thực hiện Nghị quyết trung ương 4 (khóa XII) với kế hoạch của tập thể trong triển khai thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo, đức, phong cách Hồ Chí Minh…

 

Phát biểu tại buổi khảo sát, đồng chí Mai Văn Ninh - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương đánh giá cao việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị tại tỉnh. Đồng chí đề nghị tỉnh tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng về nội dung, cách làm, những điển hình tiên tiến về việc học tập và làm theo Bác theo Chỉ thị 05. Về lựa chọn khâu đột phá, đối với tập thể cần lựa chọn việc thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, giải quyết triệt để những bức xúc trong dân; đối với cá nhân tự xây dựng kế hoạch, lựa chọn những vấn đề phù hợp, thiết thực, trong khả năng thực hiện. Bên cạnh đó, cần tăng cường công tác kiểm tra để kịp thời biểu dương, chấn chỉnh, uốn nắn những hạn chế. Đồng chí tin tưởng với sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh uỷ, Phú Thọ sẽ tiếp tục là địa phương điển hình trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị.

 

Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương Mai Văn Ninh phát biểu tại buổi làm việc tại huyện Tam Nông

 

Buổi sáng cùng ngày, Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương đã có buổi khảo sát việc thực hiện Chỉ thị 05 tại huyện Tam Nông.

 

Huyền Trang


 In bài viết   Gửi phản hồi  Quay lại 
Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email  
Tiêu đề  
Nội dung  
File đính kèm