Tìm kiếm Tìm kiếm

Links Manager

Xây dựng Thanh Thủy trở thành địa bàn trọng điểm du lịch

PhuthoPortal - Thanh Thủy là huyện miền núi của tỉnh Phú Thọ có vị trí thuận lợi, là cửa ngõ giao lưu giữa các tỉnh Tây Bắc với Thủ đô Hà Nội. Toàn huyện có 36 di tích lịch sử đã được xếp hạng trong đó có 5 di tích xếp hạng cấp quốc gia cùng nhiều lễ hội truyền thống đặc sắc. Đặc biệt, Thanh Thủy còn được thiên nhiên ban tặng nguồn nước khoáng nóng tự nhiên quý hiếm đã được Liên hiệp khoa học địa chất Việt Nam công nhận. Những giá trị tiềm năng này đang dần đưa Thanh Thủy trở thành vùng du lịch hấp dẫn, phát triển các loại hình như du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng nước khoáng nóng, du lịch văn hóa truyền thống và văn hóa tâm linh…


Từng bước xây dựng Phú Thọ trở thành địa bàn trọng điểm du lịch của vùng Tây Bắc

PhuthoPortal - Trong những năm qua công tác phát triển du lịch đã được Đảng bộ, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở quan tâm, chú trọng và bước đầu đã có sự khởi sắc, góp phần quảng bá hình ảnh thiên nhiên, văn hóa, con người Đất Tổ tới đông đảo du khách trong và ngoài nước… Nhằm phát huy tối đa các tiềm năng, lợi thế nguồn tài nguyên du lịch của tỉnh, Phú Thọ đã và đang thực hiện nhiều giải pháp với sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, ngành và các địa phương, phấn đấu từng bước xây dựng Phú Thọ trở thành địa bàn trọng điểm du lịch của vùng Tây Bắc.


Khảo sát thực tế, đánh giá thực trạng, tiềm năng, giải pháp xây dựng điểm du lịch cộng đồng 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng

PhuthoPortal - Vừa qua, tại thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái, Nhóm hợp tác phát triển du  lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng (TBMR) đã tổ chức Hội thảo đánh giá thực trạng, tiềm năng, giải pháp xây dựng điểm du lịch cộng đồng 8 tỉnh TBMR. Các đồng chí: Hà Kế San - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ, Trưởng Ban chỉ đạo Nhóm hợp tác phát triển du  lịch 8 tỉnh TBMR năm 2016; Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái chủ trì hội thảo. Cùng dự có đại diện Tổng cục Du lịch; Hiệp hội Lữ hành Việt Nam; Ban quản lý dự án EU; lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch 8 tỉnh Tây Bắc; các chuyên gia du lịch, Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội, các đơn vị lữ hành Hà Nội và thành viên đoàn khảo sát các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn 8 tỉnh TBMR.


Cuộc thi “Ảnh đẹp du lịch Phú Thọ”: Thêm cơ hội để quảng bá hình ảnh, giá trị văn hóa vùng đất Tổ

PhuthoPortal - Là mảnh đất cội nguồn dân tộc, Phú Thọ hội tụ đầy đủ các tài nguyên tự nhiên và nhân văn cho phát triển du lịch. Một trong những giải pháp để phát triển du lịch hiệu quả là đổi mới và nâng cao chất lượng các hoạt động xúc tiến đầu tư, thông tin quảng bá và liên kết hợp tác phát triển du lịch. Năm 2016, Phú Thọ tổ chức cuộc thi “Ảnh đẹp du lịch Phú Thọ”, từ đó mở thêm một kênh thông tin hữu hiệu nhằm khai thác và quảng bá hình ảnh, giá trị văn hóa vùng đất Tổ đến với đông đảo du khách trong và ngoài nước qua lăng kính của các nhiếp ảnh gia.


Ký sự Quảng Bình

Phuthoportal - Những ngày cuối tháng 6, tạm biệt thành phố ngã ba sông, chúng tôi, những cán bộ Sở Thông tin và Truyền thông Phú Thọ bắt đầu hành trình về với miền quê Quảng Bình, mang trong mình sự háo hức về một mảnh đất miền Trung đầy nắng và gió - mảnh đất anh hùng với biết bao tên tuổi đã làm nên lịch sử dân tộc.


Định Hướng chính sách Định Hướng chính sách

09:08 08/11/2016

PhuthoPortal – Ngày 02/11/2016, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2874/QĐ-UBND phê duyệt Chương trình xúc tiến du lịch tỉnh Phú Thọ năm 2017.

Links Manager

Đậm đà ẩm thực vùng Đất Tổ

PhuthoPortal - Vùng Đất Tổ Phú Thọ từ bao đời nay không chỉ là nơi lưu giữ những huyền tích linh thiêng về truyền thuyết Hùng Vương, Mẫu Âu Cơ mà còn là vùng quê nổi tiếng với ẩm thực đậm đà. Về Phú Thọ mùa nào cũng có những món ăn làm ấm lòng người.


Bưởi Đoan Hùng

Có một mối liên hệ ràng buộc nào đó mà cả ba miền Bắc - Trung - Nam của nước ta đều có giống bưởi ngon. Bưởi Phúc Trạch đặc trưng cho miền Trung nắng gió, bưởi Năm Roi chọn cho mình vùng đất Nam Bộ màu mỡ để sinh sôi. Bưởi Đoan Hùng (thuộc huyện Đoan Hùng) - giống bưởi chắt lọc tinh chất từ sỏi đá trung du để ngon, ngọt đến lạ kỳ.


Hồng Hạc Trì

Với hương vị đặc biệt, thơm ngon mà thiên nhiên ban tặng, trái hồng Hạc Trì vốn là niềm tự hào của người dân Đất Tổ nơi thành phố Ngã ba sông, từ lâu đã trở thành món đặc sản được nhiều người gần xa biết đến, đặc biệt là mỗi dịp Trung thu về.


Các món cá

Với 2 con sông chính chảy qua là sông Hồng và sông Lô cùng một hệ thống nhiều suối, Phú Thọ có những loại cá nước ngọt đặc sản.


Nước chè xanh

Đất của nước chè mà khi viết về ẩm thực lại không nhắc đến chè thì quả là thiếu sót với đất và người nơi này. Ấy vậy mà trong hàng chục sản phẩm từ chè, người Phú Thọ lại chọn cho mình một thứ dân dã lắm nhưng cũng đậm đà lắm để thết đãi bạn bè gần xa: Nước chè xanh.