Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Links Manager

Tạ Văn Kim - Chàng thanh niên với giải thưởng Lương Định Của

PhuthoPortal - Hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, thời gian qua đoàn viên thanh niên huyện Đoan Hùng đã có nhiều hoạt động phong trào thiết thực, nhiều mô hình hay, nhiều cách làm sáng tạo đã được biểu dương khen thưởng, trong đó tiêu biểu như phong trào “Lập thân, lập nghiệp - phát triển kinh tế, làm giàu trên quê hương” thực sự đã mang lại hiệu quả kinh tế cao và đang được nhân rộng. Điển hình như mô hình trồng chanh tứ thì của đoàn viên thanh niên Tạ Văn Kim ở thôn 9, xã Quế Lâm, huyện Đoan Hùng.


Chàng thanh niên trẻ Đỗ Nguyên Đức với khát vọng làm giàu

PhuthoPortal - Trong những năm qua, với tinh thần xung kích, sáng tạo, đoàn viên thanh niên xã Cự Thắng (huyện Thanh Sơn) đã phát huy vai trò sức trẻ, có nhiều đóng góp tích cực vào các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Đặc biệt là việc mạnh dạn xây dựng các mô hình phát triển kinh tế hiệu quả, đem lại nguồn thu nhập ổn định cho gia đình, góp phần chung tay xây dựng nông thôn mới ở địa phương. Một trong những gương thanh niên tiêu biểu dám nghĩ dám làm phải kể đến là chàng thanh niên trẻ Đỗ Nguyên Đức - Phó Bí thư chi đoàn khu 5 đã từ bỏ ước mơ được đứng trên bục giảng để về lập nghiệp ngay trên chính quê hương mình và đã thành công với thương hiệu “mật ong rừng Thanh Sơn”.


Đào Thị Quỳnh Nga: Thành công từ sự nỗ lực của bản thân

PhuthoPortal – Dẫu biết rằng nghiệp thể thao vốn lắm gian truân và vất vả. Thế nhưng, những vận động viên (VĐV) thể thao thành tích cao của tỉnh Phú Thọ vẫn luôn giữ được ngọn lửa đam mê với nghiệp thi đấu. Trong số những vận động viên có thành tích tốt đem lại vinh quang về cho thể thao tỉnh trong những năm vừa qua, chúng tôi đã có dịp gặp gỡ và trò chuyện với một “cô gái vàng” của Wushu đất Tổ đó là VĐV Đào Thị Quỳnh Nga. Bằng những đóng góp tích cực vào bảng vàng thành tích thể thao, từ một VĐV, nữ võ sĩ này nay đã trở thành một trong những huấn luyện viên trẻ tuổi nhất của Trung tâm Huấn luyện thể dục thể thao tỉnh.


Cựu chiến binh Đinh Khắc Trực vượt khó vươn lên làm kinh tế giỏi

PhuthoPortal - Phát huy truyền thống bộ đội Cụ Hồ, trong những năm qua, trên địa bàn huyện Tân Sơn đã xuất hiện ngày càng nhiều tấm gương cựu chiến binh vượt khó vươn lên làm kinh tế giỏi. Tiêu biểu trong số đó là mô hình kinh tế của hội viên cựu chiến binh Đinh Khắc Trực, dân tộc Mường, xóm Thang, xã Xuân Đài với mô hình trồng rừng và chăn nuôi trâu, bò sinh sản cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.


Cô học trò đam mê Hát Xoan

PhuthoPortal - “Tềnh là tềnh tang tềnh là tang tềnh/ Trồng bông ta luống a đậu, luống đậu, luống ơ cà/ Ai làm cho luống công ơ ta thế nà/ Chứ đường ai làm, ai làm cho luống/ Rằng ở công đây, ở đây, ở rằng công đây, ở rằng công đây.”