Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Links Manager

Người nặng tình với nghiệp truyền thanh

PhuthoPortal - Trời mùa hạ, mặc dù đã hơn 5 giờ chiều nhưng nắng vẫn còn gay gắt. Trên những cánh đồng, bà con nông dân xã Chí Tiên, huyện Thanh Ba vẫn đang hăng say cuốc cày, chuẩn bị cho vụ mùa sắp tới. Chốc chốc mọi người lại nghỉ tay, chăm chú lắng nghe những thông tin về nông nghiệp - nông thôn được phát ra từ chiếc loa truyền thanh quen thuộc. Âm thanh, giọng đọc trầm ấm ấy đã gắn bó và đồng hành cùng miền quê này suốt 2 thập kỷ qua, trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống tinh thần của bà con nơi đây.


“Thương binh về làng”

PhuthoPortal - “Bây giờ là mùa mưa nên đơn vị con được chuyển về vùng Bẩy Núi (An Giang) làm nhiệm vụ truy quét tàn quân Pôn Pốt. Con mong bố mẹ đừng lo gì nhiều, cứ yên tâm sản xuất. Con rất tự hào và sung sướng vì con đã biết cầm súng góp một phần nhỏ bé vào việc giữ nước…”. Đây là những dòng thư cuối cùng mà ông Trần Văn Thượng nhận được từ người con trai thứ hai của mình là Liệt sỹ Trần Văn Lĩnh trước ngày anh hy sinh (năm 1978). Nén nỗi đau thương mất mát, người cha và cả gia đình vẫn tiếp tục sống và chiến đấu, đóng góp sức người, sức của để xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước.


Người thương binh không chịu khuất phục trước khó khăn

PhuthoPortal - Với phẩm chất của người lính “Bộ đội Cụ Hồ”, ông Hoàng Đức Cường, thương binh hạng 1/4, ở thị trấn Lâm Thao đã nỗ lực vượt khó, vươn lên phát triển kinh tế, làm giàu trên chính mảnh đất quê hương mình.gtbbbvkkknac


Người nặng lòng với thương binh liệt sĩ

PhuthoPortal - Năm 1997, sau khi tách tỉnh Vĩnh Phú (Vĩnh Phúc - Phú Thọ) tôi biên tập cho Báo Phú Thọ (theo yêu cầu của Tòa soạn khi đó). Anh Lê Huy Diễn - một cộng tác viên gửi cho chùm thơ mới 3 bài. Đọc chùm thơ mà tôi ứa nước mắt. Khi gặp trực tiếp anh tâm sự: Những bài thơ ấy tôi viết xuất phát từ chuyện thật trong gia đình mình. Bài “Lòng mẹ” là một bài cảm động nhất. Anh nói về nỗi lòng của những người mẹ hiền sau những năm anh trai mình hy sinh ở chiến trường. Đăng Báo Phú Thọ rồi tôi khuyên anh nên gửi về một báo ở Trung ương.


Gương sáng doanh nhân thương binh

PhuthoPortal - Công ty TNHH Thương mại Vạn Liên có trụ sở nằm ngay trung tâm xã Hà Lộc, thị xã Phú Thọ. Đây là một trong những doanh nghiệp đầu tiên được thành lập trên địa bàn xã Hà Lộc và đã giải quyết việc làm thường xuyên cho hơn 40 lao động tại địa phương với mức lương trên 5 triệu đồng/người/tháng. Không những vậy, Công ty Vạn Liên còn tích cực đóng góp ủng hộ các chương trình an sinh xã hội, thường xuyên tổ chức tặng quà, trao tiền hỗ trợ cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, các cháu học sinh nghèo vượt khó học giỏi vào những dịp như Tết Nguyên đán, Tết Trung thu, ngày 1/6 hay đầu năm học mới, góp phần chia sẻ những khó khăn, động viên những trường hợp thiếu may mắn nỗ lực vươn lên trong cuộc sống... Đằng sau những nghĩa cử cao đẹp đó là cả một trái tim nhân hậu, một tấm lòng cao cả của ông giám đốc - thương binh Ngô Quang Vạn.