Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Links Manager

Chàng trai bại não với trái tim không khuyết tật

PhuthoPortal - Dù đầu lúc nào cũng lắc lư, khẩu âm phát ra chẳng tròn vành, rõ chữ, song chàng trai Nguyễn Chí Trung (sinh năm 1991) vẫn hăng say nói về niềm đam mê lịch sử và công nghệ thông tin của mình. Ít ai biết chàng trai 9x này hiện là “thủ lĩnh” của một diễn đàn với hàng nghìn thành viên đến từ khắp mọi miền đất nước, chuyên nghiên cứu, trao đổi thông tin liên quan đến những kiến thức lịch sử văn hóa Việt Nam trên mạng xã hội.


Phát triển kinh tế từ nuôi thỏ

PhuthoPortal - Đến xã Yên Kỳ - huyện Hạ Hòa, hỏi thăm gia đình anh Nguyễn Quốc Thư ở khu 13 thì không ai là không biết bởi sự hiền lành, chăm chỉ, chịu khó, không ngừng nỗ lực vươn lên phát triển kinh tế với mô hình nuôi thỏ mỗi năm cho thu nhập hàng trăm triệu đồng.


Ước mơ của nữ sinh có điểm Ngữ văn cao nhất tỉnh

PhuthoPortal - Đạt tổng số 27,95 điểm khối D66, trong đó, môn Ngữ văn đạt 9,25 điểm, Đỗ Phi Thiên Trang - Lớp trưởng lớp 12A7, Trường THPT Tam Nông là thí sinh có điểm số môn Ngữ văn cao nhất tỉnh trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 vừa qua.


Hội viên nông dân Vũ Đình Hanh làm theo lời Bác dạy

PhuthoPortal - Anh Nguyễn Đình Hanh sinh năm 1956 tại xã Phương Viên, một xã còn nhiều khó khăn của huyện miền núi Hạ Hòa nhập ngũ năm 1975. Sau 14 năm rèn luyện, chiến đấu bảo vệ Tổ quốc tại biên giới phía Bắc, Vũ Đình Hanh trở về quê hương tiếp tục công tác, lao động sản xuất tại địa phương. Là Hội viên nông dân xã Phương Viên, thấm nhuần lời dạy của Bác “Nông dân ta giàu thì nước ta giàu. Nông nghiệp ta thịnh thì nước ta thịnh”, anh vừa tham gia công tác qua nhiều cương vị khác nhau tại địa phương, vừa tham gia sản xuất, kinh doanh, với sự cần cù, sáng tạo trong tìm tòi, nghiên cứu, anh đã làm giàu trên chính mảnh đất quê hương của mình, trở thành tấm gương sản xuất kinh doanh giỏi để nhiều người học tập làm theo.


Người nặng tình với nghiệp truyền thanh

PhuthoPortal - Trời mùa hạ, mặc dù đã hơn 5 giờ chiều nhưng nắng vẫn còn gay gắt. Trên những cánh đồng, bà con nông dân xã Chí Tiên, huyện Thanh Ba vẫn đang hăng say cuốc cày, chuẩn bị cho vụ mùa sắp tới. Chốc chốc mọi người lại nghỉ tay, chăm chú lắng nghe những thông tin về nông nghiệp - nông thôn được phát ra từ chiếc loa truyền thanh quen thuộc. Âm thanh, giọng đọc trầm ấm ấy đã gắn bó và đồng hành cùng miền quê này suốt 2 thập kỷ qua, trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống tinh thần của bà con nơi đây.