Tin tức

Hội nghị chuyên đề giáo dục truyền thông về an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng thực phẩm tại huyện Thanh Ba và huyện Tam Nông

08/01/2019 08:49:00 SA
Vừa qua, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã tổ chức hội nghị nói chuyện chuyên đề, giáo dục truyền thông về an toàn thực phẩm cho hơn 200 người tiêu dùng thực phẩm của 2 huyện Thanh Ba và Tam Nông. 

Thực hiện tốt vệ sinh an toàn thực phẩm bếp ăn bán trú: Vì bữa ăn chất lượng cho trẻ

22/12/2018 17:30:00 CH
PhuthoPortal - Song song với chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo, thời gian qua, các cơ sở giáo dục, nhất là các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn tỉnh đặc biệt quan tâm tới vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) tại các bếp ăn bán trú. Bữa ăn của trẻ không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng theo nhu cầu mà còn đảm bảo ATTP, giúp các em phát triển một cách toàn diện cả về trí lực và thể lực.

Giáo dục truyền thông về an toàn thực phẩm tại huyện Đoan Hùng và huyện Lâm Thao

17/12/2018 08:10:00 SA
Vừa qua, Chi cục ATVSTP tỉnh Phú Thọ đã tổ chức hội nghị nói chuyện chuyên đề, giáo dục truyền thông về an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng thực phẩm của 2 huyện Đoan Hùng và Lâm Thao. 

Hội nghị chuyên đề các hoạt động truyền thông về an toàn thực phẩm cho cộng tác viên, y tế thôn bản

17/12/2018 08:03:00 SA
Nhằm nâng cao kiến thức về an toàn thực phẩm cho đội ngũ cộng tác viên, cán bộ y tế thôn bản, trong 3 ngày, từ ngày 28 - 30/11/2018, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã tổ chức hội nghị chuyên đề các hoạt động truyền thông về an toàn thực phẩm cho hơn 90 cộng tác viên, y tế thôn bản các xã/phường/thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Cần kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc và chất lượng thực phẩm tại bếp ăn công nhân

15/10/2018 17:25:00 CH
PhuthoPortal - Trên địa bàn tỉnh hiện có hơn 200 bếp ăn tập thể tại các doanh nghiệp do tỉnh quản lý. Ngoài các bếp ăn tập thể trong các doanh nghiệp, trên địa bàn tỉnh còn có 10 cơ sở chế biến suất ăn sẵn cho công nhân, bình quân mỗi ngày cung cấp từ  15.000 - 20.000 suất ăn theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp. Trong thời gian qua, việc chấp hành các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) trong bếp ăn được đa số các doanh nghiệp thực hiện nghiêm túc. Qua đó đã góp phần giảm thiểu các vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể, đồng thời chất lượng bữa ăn ca của công nhân cũng được nâng lên.

Tập huấn nghiệp vụ, kỹ thuật lấy mẫu thực phẩm phục vụ thanh, kiểm tra

19/09/2018 15:22:00 CH
PhuthoPortal - Nhằm nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ của các cán bộ trong công tác thanh tra, kiểm tra đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP), trong 2 ngày 11, 12/9, Sở Y tế phối hợp với Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia đã tổ chức lớp tập huấn lấy mẫu thực phẩm phục vụ thanh tra, kiểm tra theo Thông tư số 14/2011/TT-BYT cho 50 cán bộ làm công tác ATTP của tỉnh Phú Thọ và các tỉnh: Vĩnh Phúc, Yên Bái, Tuyên Quang.