Tin tức

Tăng cường công tác phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi

28/03/2019 07:59 SA

Xem cỡ chữ Email Print

Vừa qua Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã có văn bản đề nghị phòng Y tế, Trung tâm Y tế các huyện, thị tăng cường công tác phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn. 


Trong đó, các phòng Y tế, Trung tâm Y tế các huyện, thị chủ động tham mưu UBND huyện, hướng dẫn chỉ đạo UBND cấp xã trong việc đảm bảo ATTP tại địa phương.
Tổ chức tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng thực hiện vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh; hướng dẫn chủ cơ sở, người chế biến thực phẩm và người tiêu dùng chỉ sử dụng thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đặc biệt là không sử dụng các sản phẩm từ thịt lợn ốm, chết do dịch bệnh; thực hiện ăn chín uống sôi. Thành lập các đoàn kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý, các bếp ăn tập thể của doanh nghiệp, trường học.
Phối hợp với các cơ quan có liên quan tăng cường kiểm tra, giám sát điều kiện đảm bảo ATTP của các cơ sở sản xuất, kinh doanh và chế biến thực phẩm có nguồn gốc từ thịt lợn. Phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về ATTP. Công khai  các vi phạm trên phương tiện thông tin đại chúng để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.
Tích cực tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về thực hiện vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh; tham gia hướng dẫn chủ cơ sở, người chế biến thực phẩm và người tiêu dùng chỉ sử dụng thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đặc biệt là không sử dụng các sản phẩm từ thịt lợn ốm, chết do dịch bệnh.
Chỉ đạo các Trạm Y tế theo dõi, nắm bắt chặt chẽ diễn biến tình hình dịch trên địa bàn và tuyên truyền hướng dẫn người dân các biện pháp tăng cường vệ sinh môi trường, khử khuẩn tại các khu vực chăn nuôi lợn.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh 
ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)