Số liệu thống kê

Tháng 4

Tình hình sản xuất nông nghiệp

22/04/2011 03:50 SA

Xem cỡ chữ Email Print

PhuthoPortal - Trong tháng, thời tiết có lúc chưa thuận cho sản xuất nông nghiệp. Tuy nhiên, bà con nông dân đã tranh thủ điều kiện thời tiết tốt để tập trung gieo trồng các loại cây còn trong khung thời vụ, đồng thời tăng cường các biện pháp phòng trừ sâu bệnh hại lúa và rau màu.


Gieo trồng vụ chiêm xuân đến nay cơ bản đã kết thúc. Tổng diện tích lúa đã cấy của toàn tỉnh đạt 35.942 ha, tăng 0,97% (+344 ha) so với cùng kỳ năm trước. Mặc dù gieo trồng vụ chiêm gặp khó khăn do thời tiết khô hạn, ít mưa, tuy nhiên, các cấp, ngành chức năng đã kịp thời động viên bà con nông dân tranh thủ lấy nước từ các đợt xả lũ của thuỷ điện vào đồng ruộng, đảm bảo tiến độ gieo cấy.

Tiến độ gieo trồng các loại cây rau màu vụ xuân cơ bản đảm bảo kế hoạch, cụ thể như: Ngô gieo trồng ước đạt 6.059 ha, tăng 3,7% (+ 216 ha) so cùng kỳ năm trước; Đậu tương gieo trồng ước đạt 551 ha; Khoai lang trồng ước đạt 1.008 ha; Sắn đã trồng 7.344 ha; Rau xanh các loại trồng ước đạt 3.099 ha; Lạc gieo trồng ước đạt 4.521 ha.

Chăn nuôi gia súc, gia cầm tiếp tục được duy trì ổn định. Một số nơi phát sinh dịch bệnh ở đàn gia súc đã được UBND các cấp kịp thời chỉ đạo các cơ quan chức năng tổ chức phòng chống, dập dịch ngay tại địa bàn. Công tác tiêm phòng dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm tích cực được triển khai, đến nay toàn tỉnh đã tiêm phòng được 36.118 con gia súc các loại.

 


Tệp đính kèm:
ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)