Anh Nguyễn Mạnh Hoàng học Bác về yêu thương con người

10/4/2019 7:38:00 AM

PhuthoPortal - Mặc dù hoàn cảnh kinh tế không khá giả, thu nhập hằng tháng chỉ từ công việc cắt tóc nhưng trong suốt nhiều năm qua, anh Nguyễn Mạnh Hoàng (thị trấn Đoan Hùng, huyện Đoan Hùng) vẫn lặng lẽ đi làm từ thiện. Điều đáng trân trọng là anh đã vận động kêu gọi được nhiều người cùng tham gia để chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, những mảnh đời bất hạnh. 


ah1.jpg
Anh Nguyễn Mạnh Hoàng và nhà hảo tâm trao nhà tình thương cho gia đình ông Vũ Viết Đáp
Anh Hoàng được nhiều người biết đến với mô hình “nồi cháo từ tâm” tại Trung tâm Y tế huyện Đoan Hùng. Trong những lần đến cắt tóc từ thiện cho bệnh nhân đang điều trị tại đây, tận mắt chứng kiến những cảnh đời cơ cực đã thôi thúc anh phải làm gì đó để giúp họ vơi bớt khó khăn. Anh Hoàng đã vận động bạn bè thành lập nhóm thiện nguyện, mỗi tuần nấu một nồi cháo phát miễn phí cho 100 bệnh nhân.
“Nồi cháo từ tâm” do anh đứng ra vận động được những người trong nhóm dậy từ lúc sáng sớm để nấu rồi chở đến Trung tâm Y tế huyện. Có những thành viên nhà cách điểm phát cháo cả chục cây số, nhưng không quản trời mưa hay nắng họ luôn đến đúng giờ để phát cháo cho bệnh nhân. Chị Vũ Thị Vân, một trong những thành viên trong hội thiện nguyện chia sẻ: Trước kia bản thân cũng không nghĩ đến là mình có điều kiện để đi làm từ thiện, nhưng từ khi thấy anh Hoàng chia sẻ về những hoàn cảnh và kêu gọi mỗi người cùng chung tay góp sức, tôi đã tham gia và thấy rất vui khi hành động nhỏ của mình giúp đỡ được nhiều người.
Không chỉ trực tiếp giúp đỡ cho các hoàn cảnh éo le, anh Hoàng còn là người kết nối những tấm lòng thơm thảo với nhiều hoạt động đầy ý nghĩa như: Cắt tóc miễn phí cho người nghèo tại các Bệnh viện, Trung tâm Bảo trợ xã hội; quyên góp cặp sách, quần áo ủng hộ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được đến trường.
 anh2.jpg
Anh Hoàng tham gia cắt tóc miễn phí cho người nghèo
Đầu năm 2018, thấy mọi người chia sẻ hoàn cảnh của gia đình chị Nguyễn Thị Lan (thôn 2, xã Yên Kiện, huyện Đoan Hùng), anh Hoàng đã tìm đến tận nơi để tìm hiểu, xác minh rồi đứng ra kêu gọi các thành viên trong hội đồng niên ở nhiều tỉnh, thành phố như: Hà Nội, Nam Định, Thái Bình, Hà Giang, Tuyên Quang và những người thân quen ủng hộ tiền để làm cho chị Lan căn nhà với trị giá 34 triệu đồng. Hay như trường hợp gần đây nhất là gia đình ông Vũ Viết Đáp - 84 tuổi ở thôn 1, xã Sóc Đăng, huyện Đoan Hùng do tuổi cao, sức khỏe yếu, sống trong căn nhà dột nát, ông bà lại phải nuôi một người con bị bại liệt từ nhỏ. Anh Hoàng đã đứng ra kêu gọi sự giúp đỡ của những nhà hảo tâm, quyên góp được số tiền hơn 60 triệu đồng để giúp gia đình ông Đáp xây dựng một căn nhà kiên cố.
Với tấm lòng chia sẻ, yêu thương, anh Hoàng đã đem lại niềm vui, sự ấm áp cho nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Mong rằng sẽ có nhiều hơn nữa những tấm lòng thiện nguyện như anh Hoàng để cùng lan tỏa yêu thương, giúp những người nghèo vơi bớt khó khăn, làm cho cuộc sống thêm phần tươi đẹp.
Trung Kiên

Trần Trung Kiên (Đài TT Đoan Hùng)