Học tập làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh

CHÂN DUNG CUỘC SỐNG

Nguyễn Trần Dương Thương - Niềm tự hào của thế hệ trẻ Đất Tổ

31/12/2018 21:55:00 CH
PhuthoPortal - Hoàn cảnh gia đình khó khăn, cha mẹ li hôn, nhà chỉ có 2 mẹ con, nhưng em Nguyễn Trần Dương Thương - học sinh lớp 12 chuyên Hóa, Trường THPT chuyên Hùng Vương luôn nỗ lực vươn lên đạt thành tích cao trong học tập. Năm 2018, Thương đã xuất sắc giành giải Nhất Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức dành cho đối tượng là học sinh phổ thông trong cả nước.

“Tuổi trẻ là nỗ lực và cống hiến”

31/12/2018 09:25:00 SA
PhuthoPortal - Đó là suy nghĩ, là tâm niệm của bác sĩ Lê Công Bình - Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Phó Chủ nhiệm CLB Thầy thuốc trẻ tỉnh Phú Thọ. Với suy nghĩ ấy, anh đã không ngừng học hỏi, nâng cao y đức, trình độ chuyên môn, vươn lên làm chủ công nghệ và ứng dụng có hiệu quả trong thực tiễn công tác, góp phần cải tiến chất lượng, rút ngắn quy trình khám, chữa bệnh. Ngoài ra, anh còn là hạt nhân tiêu biểu trong các hoạt động xung kích vì sức khỏe cộng đồng, góp phần bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, nhất là đồng bào ở vùng sâu, vùng xa, khu vực khó khăn.

Đam mê là chìa khóa của thành công

30/12/2018 08:50:00 SA
Phuthoportal - Đến huyện Đoan Hùng, hỏi đoàn viên Nguyễn Thị Bích Hồng ở khu 11, xã Ngọc Quan ai cũng biết bởi niềm đam mê đặc biệt dành cho nghề ươm trồng hoa, cây cảnh. Mô hình “Phim trường Thảo nguyên hoa” của Hồng là mô hình khởi nghiệp duy nhất trong năm 2018 được Tỉnh đoàn Phú Thọ lựa chọn hỗ trợ vốn vay khởi nghiệp với số tiền là 100 triệu đồng.

Nghị lực của chàng trai khuyết tật Nguyễn Mạnh Chung

24/12/2018 17:25:00 CH
PhuthoPortal - Đến khu 2, phường Trường Thịnh, thị xã Phú Thọ, hỏi ai cũng biết đến anh Nguyễn Mạnh Chung (sinh năm 1984). Hiện anh Chung đang là chủ cửa hàng Mạnh Chung Computer chuyên về lĩnh vực tin học văn phòng, in ấn quảng cáo. Điều mà anh làm cho mọi người nơi đây khâm phục là bởi mặc dù bị khuyết tật cả hai chân nhưng với nghị lực của bản thân, anh Chung đã vượt lên số phận, vươn lên trở thành người có ích cho xã hội.

Học Bác để tròn y đức

19/12/2018 13:38:00 CH
PhuthoPortal - Hơn 9 giờ sáng tại Trung tâm Y tế huyện Cẩm Khê, tiếng khóc trẻ thơ vang vọng khắp khu vực phòng phẫu thuật. Người nhà sản phụ thở phào nhẹ nhõm khi nghe bác sĩ thông báo “mẹ tròn, con vuông” và hạnh phúc chào đón thiên thần nhỏ đến với thế giới. Để có được niềm hạnh phúc ấy cần có sự nỗ lực, tinh thần trách nhiệm cao và sự tận tâm của cả ê kíp mổ, trong đó không thể không nhắc tới bác sĩ gây mê hồi sức - người canh gác không rời ranh giới sinh tử của bệnh nhân.