Học tập làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh

Những tấm gương

Nguyễn Trần Dương Thương - Niềm tự hào của thế hệ trẻ Đất Tổ

31/12/2018 21:55:00 CH
PhuthoPortal - Hoàn cảnh gia đình khó khăn, cha mẹ li hôn, nhà chỉ có 2 mẹ con, nhưng em Nguyễn Trần Dương Thương - học sinh lớp 12 chuyên Hóa, Trường THPT chuyên Hùng Vương luôn nỗ lực vươn lên đạt thành tích cao trong học tập. Năm 2018, Thương đã xuất sắc giành giải Nhất Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức dành cho đối tượng là học sinh phổ thông trong cả nước.

Học Bác để tròn y đức

19/12/2018 09:40:00 SA
PhuthoPortal - Hơn 9 giờ sáng tại Trung tâm Y tế huyện Cẩm Khê, tiếng khóc trẻ thơ vang vọng khắp khu vực phòng phẫu thuật. Người nhà sản phụ thở phào nhẹ nhõm khi nghe bác sĩ thông báo “mẹ tròn, con vuông” và hạnh phúc chào đón thiên thần nhỏ đến với thế giới. Để có được niềm hạnh phúc ấy cần có sự nỗ lực, tinh thần trách nhiệm cao và sự tận tâm của cả ê kíp mổ, trong đó không thể không nhắc tới bác sĩ gây mê hồi sức - người canh gác không rời ranh giới sinh tử của bệnh nhân. 

Ông Ninh cứu thương

09/11/2018 11:26:00 SA
PhuthoPortal - Vào một ngày tháng 10, về thăm huyện Lâm Thao, chúng tôi được nghe người dân xã Cao Xá kể câu chuyện về người đàn ông có mái tóc điểm màu, vai mang túi cứu thương, sẵn sàng cứu người mỗi khi có tai nạn giao thông trên địa bàn. Người dân nơi đây vẫn quen gọi ông bằng cái tên quen thuộc: “ông Ninh cứu thương”.

Người cảnh sát hình sự với 6 điều Bác dạy Công an nhân dân

16/05/2018 11:17:00 SA
PhuthoPortal - Thấm nhuần lời dạy của Bác đối với lực lượng Công an nhân dân, hơn 20 năm qua, Thiếu tá Nguyễn Văn Long - Phó Trưởng phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh đã không ngừng rèn luyện, phấn đấu, vận dụng hiệu quả vào từng lĩnh vực công tác, góp phần thiết thực trong đấu tranh phòng ngừa tội phạm, bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân.

Cựu giáo chức Nguyễn Đình Luận học tập và làm theo Bác

15/05/2018 17:34:00 CH
PhuthoPortal - Là một nhà giáo từng đứng trên bục giảng hơn 40 năm, trở về với đời thường vẫn nhiệt huyết với công tác xã hội. Đó là ông Nguyễn Đình Luận - Chủ tịch Hội Cựu giáo chức, người đảng viên tiêu biểu của xã Yên Tập (huyện Cẩm Khê).