Học tập làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh

Những tấm gương

Người cảnh sát hình sự với 6 điều Bác dạy Công an nhân dân

16/05/2018 11:17:00 SA
PhuthoPortal - Thấm nhuần lời dạy của Bác đối với lực lượng Công an nhân dân, hơn 20 năm qua, Thiếu tá Nguyễn Văn Long - Phó Trưởng phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh đã không ngừng rèn luyện, phấn đấu, vận dụng hiệu quả vào từng lĩnh vực công tác, góp phần thiết thực trong đấu tranh phòng ngừa tội phạm, bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân.

Cựu giáo chức Nguyễn Đình Luận học tập và làm theo Bác

15/05/2018 17:34:00 CH
PhuthoPortal - Là một nhà giáo từng đứng trên bục giảng hơn 40 năm, trở về với đời thường vẫn nhiệt huyết với công tác xã hội. Đó là ông Nguyễn Đình Luận - Chủ tịch Hội Cựu giáo chức, người đảng viên tiêu biểu của xã Yên Tập (huyện Cẩm Khê).

Người thắp sáng con chữ vùng cao

15/05/2018 17:25:00 CH
PhuthoPortal - Đến xóm Nhồi, xã Trung Sơn, huyện Yên Lập hỏi thầy Lý A Phông (sinh năm 1989) - giáo viên Trường Tiểu học Trung Sơn B thì ai cũng biết về sự tâm huyết, nhiệt tình của thầy với các em học sinh nơi đây. Trong phong trào học tập và làm theo lời Bác, thực hiện phương châm “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, thầy Phông là một tấm gương tiêu biểu, luôn gương mẫu trong mọi công việc, được đồng nghiệp, học sinh tin yêu và nhân dân quý mến.

Hội viên nông dân Vũ Đình Hanh làm theo lời Bác dạy

24/09/2017 09:52:28 SA
PhuthoPortal - Anh Nguyễn Đình Hanh sinh năm 1956 tại xã Phương Viên, một xã còn nhiều khó khăn của huyện miền núi Hạ Hòa nhập ngũ năm 1975. Sau 14 năm rèn luyện, chiến đấu bảo vệ Tổ quốc tại biên giới phía Bắc, Vũ Đình Hanh trở về quê hương tiếp tục công tác, lao động sản xuất tại địa phương. Là Hội viên nông dân xã Phương Viên, thấm nhuần lời dạy của Bác “Nông dân ta giàu thì nước ta giàu. Nông nghiệp ta thịnh thì nước ta thịnh”, anh vừa tham gia công tác qua nhiều cương vị khác nhau tại địa phương, vừa tham gia sản xuất, kinh doanh, với sự cần cù, sáng tạo trong tìm tòi, nghiên cứu, anh đã làm giàu trên chính mảnh đất quê hương của mình, trở thành tấm gương sản xuất kinh doanh giỏi để nhiều người học tập làm theo.

Thầy giáo Đặng Quốc Hùng - Tấm gương điển hình trong học tập và làm theo lời Bác

22/05/2017 03:02:39 SA
PhuthoPortal - Trong nhiều năm qua, thầy giáo Đặng  Quốc Hùng - Tổ trưởng tổ Khoa học tự nhiên, giáo viên bộ môn Vật lý Trường THCS 2 thị trấn Thanh Ba, huyện Thanh Ba đã luôn tích cực đổi mới, sáng tạo trong giảng dạy, phát hiện và đào tạo bồi dưỡng học sinh giỏi. Thầy Hùng là một tấm gương điển hình trong học tập và làm theo lời Bác.