Học tập làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh

Tin hoạt động

Nguyễn Trần Dương Thương - Niềm tự hào của thế hệ trẻ Đất Tổ

31/12/2018 21:55:00 CH
PhuthoPortal - Hoàn cảnh gia đình khó khăn, cha mẹ li hôn, nhà chỉ có 2 mẹ con, nhưng em Nguyễn Trần Dương Thương - học sinh lớp 12 chuyên Hóa, Trường THPT chuyên Hùng Vương luôn nỗ lực vươn lên đạt thành tích cao trong học tập. Năm 2018, Thương đã xuất sắc giành giải Nhất Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức dành cho đối tượng là học sinh phổ thông trong cả nước.

Học Bác để tròn y đức

19/12/2018 09:40:00 SA
PhuthoPortal - Hơn 9 giờ sáng tại Trung tâm Y tế huyện Cẩm Khê, tiếng khóc trẻ thơ vang vọng khắp khu vực phòng phẫu thuật. Người nhà sản phụ thở phào nhẹ nhõm khi nghe bác sĩ thông báo “mẹ tròn, con vuông” và hạnh phúc chào đón thiên thần nhỏ đến với thế giới. Để có được niềm hạnh phúc ấy cần có sự nỗ lực, tinh thần trách nhiệm cao và sự tận tâm của cả ê kíp mổ, trong đó không thể không nhắc tới bác sĩ gây mê hồi sức - người canh gác không rời ranh giới sinh tử của bệnh nhân. 

Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

14/12/2018 20:58:00 CH
PhuthoPortal - Đó là nội dung được triển khai tại hội nghị trực tuyến toàn quốc nghiên cứu, học tập về chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019 do Ban Bí thư Trung ương Đảng và Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp tổ chức vào ngày 14/12. 

Điều tra dư luận xã hội về thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị gắn với Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII

09/11/2018 13:49:00 CH
PhuthoPortal - Vừa qua, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã phối hợp với các huyện: Thanh Ba, Phù Ninh, Thanh Sơn, Cẩm Khê, thành phố Việt Trì và Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh tổ chức điều tra dư luận xã hội kết quả thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW (Chỉ thị 05) của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ” (Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII).

Ông Ninh cứu thương

09/11/2018 11:26:00 SA
PhuthoPortal - Vào một ngày tháng 10, về thăm huyện Lâm Thao, chúng tôi được nghe người dân xã Cao Xá kể câu chuyện về người đàn ông có mái tóc điểm màu, vai mang túi cứu thương, sẵn sàng cứu người mỗi khi có tai nạn giao thông trên địa bàn. Người dân nơi đây vẫn quen gọi ông bằng cái tên quen thuộc: “ông Ninh cứu thương”.