Đền Hùng 2019

Tin Tức

Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Kỷ Hợi 2019: Thành công từ sự đổi mới và đồng thuận

17/04/2019 07:28:36 SA
PhuthoPortal - Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Kỷ Hợi 2019 đã khép lại. Theo ước tính của Ban tổ chức, những ngày qua có trên 7 triệu đồng bào cả nước đã hành hương về đất Tổ. Dư âm của mùa lễ hội vẫn còn lắng đọng trong tâm thức của muôn triệu trái tim con cháu Lạc Hồng từ Bắc vào Nam, từ miền xuôi đến miền ngược về một lễ hội trang nghiêm, thành kính, văn minh và an toàn. Để có được thành công này là nhờ có sự chuẩn bị chu đáo của tỉnh Phú Thọ nhằm quy chuẩn trong khâu tổ chức trên tất cả các lĩnh vực. Trong đó có sự đồng thuận của các cấp, các ngành, đơn vị, địa phương, các doanh nghiệp và đặc biệt là nhân dân trong tỉnh trong triển khai thực hiện các hoạt động của lễ hội.

Sanest Khánh Hòa và VTV Bình Điền Long An giành chức vô địch Giải Bóng chuyền tranh cúp Hùng Vương năm 2019

15/04/2019 17:00:00 CH
PhuthoPortal - Tối ngày 14/4, tại Nhà luyện tập và Thi đấu thể thao tỉnh, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch phối hợp với Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam tổ chức bế mạc Giải Bóng chuyền tranh cúp Hùng Vương năm 2019. Sau 4 ngày thi đấu sôi nổi, kịch tính (từ ngày 11 - 14/4), đội Sanest Khánh Hòa đã giành chức vô địch nội dung nam và VTV Bình Điền Long An giành chức vô địch nội dung nữ tại giải đấu.

Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2019 để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho báo chí

15/04/2019 08:00:00 SA
PhuthoPortal - “Thành kính, trang nghiêm, các hoạt động đều mang tính cộng đồng sâu sắc, hướng tới người dân” - Đó là cảm nhận của các phóng viên, nhà báo các cơ quan báo chí khắp mọi miền cả nước khi chia sẻ về công tác tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Kỷ Hợi 2019. Sự nỗ lực đổi mới trong công tác tổ chức, đưa các hoạt động lễ hội trở về với cộng đồng đã khiến Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng trở thành lễ hội mẫu mực của cả nước với những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

Tổ chức trọng thể Lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng

14/04/2019 11:20:00 SA
PhuthoPortal - Sáng mùng 10/3 năm Kỷ Hợi (tức ngày 14/4/2019), tại Điện Kính thiên trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh thuộc Khu Di tích lịch sử Đền Hùng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Phú Thọ thay mặt đồng bào, chiến sĩ cả nước và kiều bào ở nước ngoài tổ chức trọng thể Lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng.

Kiểm tra công tác đảm bảo an ninh trật tự tại Trung tâm Chỉ huy Lễ hội Đền Hùng

14/04/2019 11:19:00 SA
PhuthoPortal - Ngày 14/4 (tức mùng 10/3 âm lịch), ngay sau Lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng, các đồng chí: Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến kiểm tra, động viên cán bộ chiến sĩ lực lượng Công an tại Trung tâm Chỉ huy Công an tỉnh tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng.

Ứng dụng công nghệ thông tin về Đền Hùng: Cẩm nang hữu ích cho du khách

14/04/2019 11:18:00 SA
PhuthoPortal - “Đây thực sự là một kho thông tin rất hữu ích với những dữ liệu về các điểm đến, thông tin giao thông, các dịch vụ, những điều cần biết khi hành lễ… giúp cho du khách ở xa khi về Đền Hùng như chúng tôi có chuyến đi thuận tiện và an toàn trong những ngày lễ hội” - anh Nguyễn Văn Luân (huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) chia sẻ sau khi sử dụng ứng dụng công nghệ thông tin về Đền Hùng do Sở Thông tin và Truyền thông xây dựng. Đây không chỉ là cảm nhận của riêng anh Luân mà còn là cảm nhận chung của rất nhiều người khi sử dụng ứng dụng này.