Đền Hùng 2019

Tin Tức

Đẩy mạnh tuyên truyền, góp phần làm cho đồng bào trong và ngoài nước hiểu rõ hơn về những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc

13/04/2019 22:41 CH

Xem cỡ chữ Email Print

Phuthoortal - Phát biểu tại buổi gặp mặt các cơ quan thông tấn, báo chí tác nghiệp Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng (GTHV – LHĐH) năm 2019 diễn ra vào chiều ngày 13/4 (tức mùng 9/3 âm lịch), đồng chí Hồ Đại Dũng - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức GTHV - LHĐH năm Kỷ Hợi 2019 nhấn mạnh: Tỉnh Phú Thọ rất vinh dự được thay mặt cả nước trông coi lăng miếu Tổ tiên, chính vì vậy mọi công tác chuẩn bị cho GTHV - LHĐH luôn được tỉnh đặc biệt chú trọng. Tổ chức GTHV năm nay sẽ làm cơ sở tiếp tục hoàn thiện, rút kinh nghiệm cho việc tổ chức các hoạt động GTHV - LHĐH năm 2020 với quy mô cấp Quốc gia do trung ương đứng ra tổ chức. 


IMG-3615.jpg
Quang cảnh buổi gặp mặt báo chí
Tham gia buổi gặp mặt có đồng chí Trịnh Hùng Sơn - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cùng gần 70 cơ quan thông tấn, báo chí của trung ương và một số địa phương. 
Tại buổi gặp mặt, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng đánh giá cao những đóng góp của báo chí trong việc tuyên truyền, để cùng với tỉnh tổ chức tốt các hoạt động tại GTHV - LHĐH. Đồng chí cũng thông tin thêm tới các cơ quan thông tấn, báo chí những nét mới trong công tác tổ chức GTHV - LHĐH năm 2019.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Năm nay, thời gian tổ chức GTHV - LHĐH sẽ được rút ngắn hơn so với mọi năm, tuy nhiên các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao,… đều đã được tổ chức từ ngày 1/3 âm lịch. Các khâu liên quan đến công tác chuẩn bị đều phải hoàn thành trước thời gian đó để dành thời gian cho nhân dân tham gia các hoạt động, tạo sự hứng khởi cho người dân, các tổ chức, cá nhân thực hiện vai trò chủ thể trong các chương trình.
Các hoạt động phần hội năm nay sẽ do các đơn vị, tổ chức chủ động đăng ký thực hiện và được sự đồng ý của tỉnh. Các cơ quan nhà nước không đứng ra tổ chức, chỉ thực hiện việc giám sát, kiểm tra. 
IMG-3633.jpg
Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Trịnh Hùng Sơn thông tin thêm tới các cơ quan thông tấn, báo chí các nội dung liên quan đến công tác tổ chức GTHV – LHĐH năm 2019
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: Năm nay, việc tu bổ, chỉnh trang hạ tầng Khu Di tích lịch sử Đền Hùng cũng đặc biệt được chú trọng. Đặc biệt, quy hoạch lại toàn bộ các điểm dịch vụ; đầu tư mở rộng bãi đỗ xe, xây dựng mới các ki-ốt bán hàng để phục vụ đồng bào, du khách. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho ngày chính hội đã được tỉnh chuẩn bị kỹ lưỡng, nghiêm túc
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các cơ quan thông tấn, báo chí tiếp tục đồng hành, chia sẻ cùng với tỉnh trong công tác tổ chức GTHV - LHĐH, đẩy mạnh tuyên truyền, góp phần làm cho đồng bào trong và ngoài nước hiểu rõ hơn về những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, đặc biệt về những nỗ lực, kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Phú Thọ đã và đang làm để bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, xây dựng lễ hội mẫu mực, dần đưa các hoạt động của lễ hội về với cộng đồng.
Thay mặt Ban tổ chức, đồng chí Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Trịnh Hùng Sơn đã trao đổi, cung cấp thêm một số thông tin tới các phóng viên về công tác tổ chức, đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự năm nay. Đồng chí khẳng định, Ban tổ chức tạo điều kiện thuận lợi nhất để phóng viên về tác nghiệp trong những ngày hội.
IMG-3617.jpg
Phóng viên tìm hiểu thêm thông tin liên quan đến công tác tổ chức lễ hội
Tại buổi gặp mặt, phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí đã phát biểu một số vấn đề liên quan đến việc quản lý các hoạt động trông giữ xe; việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; đảm bảo thông tin liên lạc; bố trí hệ thống camera phục vụ an ninh trật tự… Đồng thời đề xuất một số ý kiến giúp tỉnh Phú Thọ làm tốt hơn trong công tác tổ chức lễ hội cũng như công tác tuyên truyền, quảng bá các giá trị văn hóa vùng đất Tổ.
Lệ Thủy
 
ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)