Đền Hùng 2019

Tin Tức

Ứng dụng công nghệ thông tin về Đền Hùng: Cẩm nang hữu ích cho du khách

14/04/2019 11:18 SA

Xem cỡ chữ Email Print

PhuthoPortal - “Đây thực sự là một kho thông tin rất hữu ích với những dữ liệu về các điểm đến, thông tin giao thông, các dịch vụ, những điều cần biết khi hành lễ… giúp cho du khách ở xa khi về Đền Hùng như chúng tôi có chuyến đi thuận tiện và an toàn trong những ngày lễ hội” - anh Nguyễn Văn Luân (huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) chia sẻ sau khi sử dụng ứng dụng công nghệ thông tin về Đền Hùng do Sở Thông tin và Truyền thông xây dựng. Đây không chỉ là cảm nhận của riêng anh Luân mà còn là cảm nhận chung của rất nhiều người khi sử dụng ứng dụng này.


bai-UD1.jpg
Anh Nguyễn Văn Luân (áo phông trắng) cùng nhóm bạn tải và sử dụng ứng dụng CNTT về Đền Hùng
Có mặt tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng trong những ngày chính hội, dòng người trẩy hội ngày càng đông. Cùng với các hoạt động lễ và hội, một trong những điểm thu hút du khách đó chính là trải nghiệm ứng dụng công nghệ thông tin về Đền Hùng để tìm kiếm thông tin về quần thể Khu Di tích lịch sử Đền Hùng; thời gian cũng như địa điểm tổ chức các hoạt động trong chương trình Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm nay.
Chia sẻ về trải nghiệm riêng của bản thân, em Đỗ Thị Hữu (huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) cho biết: “Mặc dù thông tin trên Google, Facebook có khối lượng lớn nhưng nhiều thông tin chưa được kiểm chứng nên em phải mất thời gian sàng lọc. Tuy nhiên, khi sử dụng ứng dụng về Đền Hùng em rất yên tâm vì các thông tin có tính tin cậy cao”.
 bai-UD2.jpg
Em Đỗ Hữu Lạng (áo xanh) yên tâm khi sử dụng thông tin trên ứng dụng về Đền Hùng
Cũng giống như Hữu, em Trần Thị Thủy Tiên (xã Thanh Vân, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ) chia sẻ: Ứng dụng này rất hữu dụng đối với học sinh như em. Đây là kênh thông tin chính thống về lịch sử thời đại Hùng Vương, quần thể Khu di tích lịch sư Đền Hùng. Thông qua đây em có thể lấy làm tư liệu để học tập”.
Được giới thiệu và cài đặt ứng dụng công nghệ thông tin về Đền Hùng từ trước khi lên Phú Thọ, phóng viên Hữu Tuấn - Báo Giao thông cho biết: Qua người bạn cùng nghề chia sẻ, tôi đã cài đặt và thấy đây là ứng dụng rất tiện lợi cho phóng viên chúng tôi truy cập nắm bắt thông tin, địa điểm, thời gian diễn ra các hoạt động Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm nay. Nhất là với chức năng chỉ đường, chúng tôi dễ đàng tìm kiếm được địa điểm tổ chức các hoạt động một cách dễ dàng, nhanh chóng để kịp thời tác nghiệp.
bai-UD3.jpg
Phóng viên Hữu Tuấn (áo xanh) tâm đắc với chức năng chỉ đường trên ứng dụng
Quét mã vạch QR code để tải, cài đặt ứng dụng về máy điện thoại, sau một hồi tìm hiểu, bạn Trần Thị Phương (sinh viên khoa Du lịch, Trường Đại học Văn hóa) thích thú: Ứng dụng về Đền Hùng là kho thông tin giúp du khách hiểu rõ hơn về lịch sử nước nhà và cũng là một kênh thông tin hữu hiệu trong việc giới thiệu, quảng bá di sản của tỉnh Phú Thọ trong thời đại công nghệ số. Đối với sinh viên ngành Du lịch như em thì đây đúng là “cẩm nang thông tin”.
Không chỉ có độ tin cậy cao trong thông tin, các dịch vụ ăn uống, nghỉ ngơi, các điểm vui chơi cũng được tích hợp đầy đủ trong ứng dụng. Đặc biệt, với chức năng chỉ đường, gọi điện thoại trực tiếp và đặt online các dịch vụ liên quan, hành trình tham quan của du khách sẽ trở nên thuận tiện hơn.
bai-UD4.jpg
Cán bộ Sở Thông tin và Truyền thông hướng dẫn du khách tải ứng dụng về điện thoại
Anh Nguyễn Tuấn Đạt (thành phố Tuyên Quang) cho biết: Ngày hôm nay rất đông người về đây dâng lễ lên các Vua Hùng vì thế gia đình chúng tôi chưa kịp công đức để góp phần tu bổ Đền Hùng. Tuy nhiên được giới thiệu và cài đặt ứng dụng, tôi đã thực hiện công đức bằng hình thức trực tuyến rất thuận tiện.
Ra mắt vào đúng thời điểm tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng, ứng dụng công nghệ thông tin về Đền Hùng đã nhận được sự ủng hộ tích cực của đông đảo đồng bào và du khách về Đất Tổ trong những ngày qua. Đây chính là động lực để trong thời gian tới, Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục có những giải pháp nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào đời sống, góp phần phục vụ tốt nhất nhu cầu của người dân và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
Hương Giang - Huyền Trang
ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)