Tin hoạt động

Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Minh Châu dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh xã Cổ Tiết, huyện Tam Nông

01/04/2017 14:17 CH

Xem cỡ chữ Email Print

PhuthoPortal - Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ về ở và làm việc tại xã Cổ Tiết, ngày  21/3/2017,  đồng chí  Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã thành kính dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh xã Cổ Tiết, huyện Tam Nông. Tham gia đoàn dâng hương có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và lãnh đạo huyện Tam Nông.


Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Minh Châu thắp hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày 4/3/1947, trên đường cùng các đồng chí lãnh đạo của Đảng và Chính phủ lên Việt Bắc, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dừng lại ở xóm Đồi, xã Vạn Xuân, nay là khu 2 xã Cổ Tiết, huyện Tam Nông. Trong 15 ngày ở đây, Bác đã soạn thảo, công bố nhiều sắc lệnh quan trọng, xác định được đường lối chống thực dân Pháp như tên gọi mà Bác đặt tên cho các đồng chí giúp việc trong thời gian ở Cổ Tiết là: Trường, Kỳ, Kháng, Chiến, Nhất, Định, Thắng, Lợi.

Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Minh Châu cùng lãnh đạo các sở, ngành và huyện Tam Nông đã thành kính dâng hương, tri ân công đức của Người; kính cáo với Bác những kết quả nổi bật mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Phú Thọ đã đạt được trong công tác xây dựng Đảng và phát triển kinh tế - xã hội. 70 năm qua, thực hiện công cuộc đổi mới, nhất là sau khi được tái lập, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Phú Thọ đã phát huy tinh thần đoàn kết, không ngừng đổi mới, sáng tạo vượt qua nhiều khó khăn, thử thách; khai thác tiềm năng, thế mạnh, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh - quốc phòng và giành được những kết quả quan trọng.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đại biểu nguyện hứa với Người sẽ phát huy những lợi thế để đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, xây dựng Phú Thọ nói chung và huyện Tam Nông nói riêng ngày càng phát triển, trở thành một trong những tỉnh phát triển hàng đầu của khu vực trung du và miền núi Bắc bộ, đáp ứng với yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Các đại biểu trồng cây lưu niệm tại Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh xã Cổ Tiết

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Minh Châu cùng các đại biểu đã trồng cây lưu niệm tại Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh xã Cổ Tiết.

Tuấn Dũng

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)