Tin hoạt động

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải kiểm tra các tuyến đường tại huyện Tam Nông

01/04/2017 14:17 CH

Xem cỡ chữ Email Print

PhuthoPortal - Ngày 27/3, đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra một số dự án đường giao thông trên địa bàn huyện Tam Nông. Tiếp và làm việc với đoàn có lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và một số phòng chuyên môn của huyện.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải cùng các đại biểu kiểm tra tuyến đường Hương Nộn - Thọ Văn

Tuyến đường tỉnh lộ 315 đi qua địa bàn các xã: Xuân Quang, Tư Mỹ, Phương Thịnh (huyện Tam Nông) được đầu tư xây dựng từ năm 2005, hiện nay đã bị xuống cấp nghiêm trọng. Mặt đường bị bong, chóc, xuất hiện ổ gà; lòng đường hẹp, có nhiều khúc cua… gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Tuyến đường Hương Nộn - Thọ Văn nối với quốc lộ 32, dài 7,4km, dự án có tổng vốn đầu tư là 32 tỷ đồng, trong đó giai đoạn 1 đoạn đường từ ngã tư Dị Nậu đến xã Hương Nộn là 10 tỷ đồng.

Kiểm tra thực tế tại 2 tuyến đường trên, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải yêu cầu huyện Tam Nông khẩn trương phối hợp với Sở Giao thông vận tải tiến hành rà soát, đánh giá hiện trạng tuyến đường tỉnh lộ 315, nhất là các đoạn đã xuống cấp nghiêm trọng đi qua địa bàn các xã Tứ Mỹ, Phương Thịnh, Xuân Quang; từ đó đề xuất phương án xử lý, khắc phục để đảm bảo an toàn giao thông.

Đối với tuyến đường Hương Nộn - Thọ Văn, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và biểu dương huyện Tam Nông, trong khi ngân sách trung ương, tỉnh còn eo hẹp thì huyện đã chủ động bố trí từ nguồn vượt thu và lồng ghép bằng các nguồn vốn khác để đầu tư xây dựng tuyến đường này. Đồng chí yêu cầu thời gian tới, huyện khẩn trương hoàn thiện các thủ tục để triển khai đầu tư thi công đảm bảo tiến độ, chất lượng kĩ mỹ thuật, từng bước hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông then chốt phục vụ xây dựng nông thôn mới.

Tuấn Dũng

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)