ĐIỂM ĐẾN DU LỊCH

Khu Di tích lịch sử Đền Hùng

13/01/2019 11:59:00 SA
Khu Di tích lịch sử Đền Hùng thuộc thôn Cổ Tích - xã Hy Cương - thành phố Việt Trì - tỉnh Phú Thọ, là nơi thờ cúng các vua Hùng đã có công dựng nước, tổ tiên của dân tộc Việt Nam. Đền Hùng cách trung tâm thành phố Việt Trì 7km về phía Bắc, cách thủ đô Hà Nội 90km. Từ Hà Nội, du khách có thể đến Đền Hùng bằng đường bộ theo quốc lộ 2 hoặc tuyến đường sắt Hà Nội - Lào Cai.

Tuyệt tác đồi chè trung du Phú Thọ

13/01/2019 11:51:00 SA
Nếu ai có dịp về Phú Thọ, vùng đất cội nguồn dân tộc với phong cảnh hữu tình, nơi vua Hùng chọn đất đóng đô, nơi đây có những rừng cọ bạt ngàn, những đồi chè san sát như bát úp, được phủ bởi lớp màu xanh của chè, sẽ là một ấn tượng không bao giờ quên được. Nắng gió, đất đai trung du đã giúp cây chè sinh sôi nảy nở và gắn với người dân Phú Thọ đã tự ngàn đời. 

Khu du lịch sinh thái Vườn Quốc Gia Xuân Sơn

13/01/2019 11:44:00 SA
Vườn quốc gia Xuân Sơn thuộc địa bàn huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ, là một trong 15 vườn quốc gia lớn nhất Việt Nam, được ví là “lá phổi xanh” ở phía Tây Bắc tỉnh Phú Thọ. Một ngày ở Xuân Sơn có thời tiết đặc trưng của 4 mùa: buổi sáng là khí hậu trong lành của mùa xuân, buổi trưa ấm áp của mùa hè, buổi chiều mát mẻ của mùa thu, buổi tối trời se lạnh đặc trưng của mùa đông. Đây là lợi thế của vườn trong phát triển du lịch sinh thái, du lịch nghỉ dưỡng.

Thờ Quốc tổ thiêng liêng một niềm tin

13/01/2019 11:29:00 SA
Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Đó là niềm tự hào và vinh dự lớn không chỉ của người dân miền Đất Tổ mà còn là của cả dân tộc Việt Nam. Hình ảnh Vua Hùng - cụ Tổ của dân ta đã được thế giới vinh danh.

Thiên Cổ Miếu Thờ thầy giáo thời Hùng Vương

13/01/2019 11:17:00 SA
Thôn Hương Lan thuở xưa gần cung điện Lầu thượng, Lầu hạ của Vua Hùng, ngày nay thuộc xã Trưng Vương, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Nơi đây có Thiên cổ miếu - một di tích lịch sử độc đáo thờ người thầy dạy học thời Hùng Vương. 

Làng rau Tân Đức - Điểm đến trong chương trình “City tour Việt Trì”

12/01/2019 11:02:00 SA
Trong chuyến hành trình về với Đất Tổ cội nguồn, du khách có cơ hội được tham gia vào các tour du lịch tâm linh, khám phá và trải nghiệm nhiều điểm tham quan hấp dẫn, độc đáo trong chương trình “City tour Việt Trì”. Và điểm đến không thể bỏ qua là làng rau an toàn Tân Đức.