Cải cách hành chính

Tin tức – Sự kiện

Tiện ích từ việc tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích

05/08/2019 08:52:00 SA
PhuthoPortal - Không phải đi lại nhiều, tiết kiệm thời gian và chi phí trong khi vẫn đảm bảo nhận được kết quả chính xác, kịp thời và an toàn… Đó là những lợi ích nổi bật khi người dân, doanh nghiệp thực hiện việc tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) qua dịch vụ bưu chính công ích. 

Đẩy mạnh việc thực hiện gửi nhận văn bản điện tử trong các cơ quan nhà nước

17/07/2019 16:42:00 CH
PhuthoPortal - Thời gian qua, thực hiện Quyết định số 28/2018/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc gửi, nhận văn bản điện tử, tỉnh Phú Thọ đã chỉ đạo quyết liệt việc xây dựng hệ thống điện tử thông suốt, kết nối và liên thông văn bản điện tử, dữ liệu điện tử 4 cấp từ trung ương đến cấp tỉnh, huyện, xã; đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong hoạt động chỉ đạo, điều hành của các cấp, các ngành. Đây là một trong những bước đi mạnh mẽ nhằm từng bước xây dựng thành công Chính quyền điện tử theo Nghị quyết 36a/NP-CP của Chính phủ về Chính phủ điện tử, góp phần thúc đẩy đổi mới lề lối, cách thức làm việc và cải cách thủ tục hành chính (TTHC) trong các cơ quan nhà nước. 

Nỗ lực tăng bậc trên bảng xếp hạng mức độ ứng dụng công nghệ thông tin

01/07/2019 16:39:00 CH
PhuthoPortal - Theo kết quả đánh giá xếp hạng mức độ ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) của các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương năm 2018 do Bộ Thông tin và Truyền thông thực hiện, Phú Thọ xếp thứ 12/63 tỉnh, thành phố, tăng 7 bậc so với năm 2017. Khoảng cách giữa Phú Thọ với các địa phương đứng top đầu ngày càng được thu hẹp. Việc liên tiếp tăng bậc trong bảng xếp hạng này cho thấy Phú Thọ đã có nhiều nỗ lực đẩy mạnh ứng dụng và phát triển CNTT trong các ngành và lĩnh vực.

Xây dựng Việt Trì trở thành đô thị thông minh

24/06/2019 16:36:00 CH
PhuthoPortal - Là 1 trong gần 20 tỉnh, thành phố của cả nước đang tiến hành thực hiện đề án thành phố thông minh, Việt Trì đang nỗ lực xây dựng các thành phần cốt lõi của đô thị thông minh, xem đây là đòn bẩy để có bước tiến vượt bậc trong phát triển kinh tế - xã hội.

Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý cán bộ

05/06/2019 16:34:00 CH
PhuthoPortal - Trong giai đoạn hiện nay, việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong hoạt động của bộ máy hành chính là một xu thế tất yếu, góp phần thực hiện cải cách hành chính toàn diện. Trong đó, việc ứng dụng CNTT trong công tác quản lý cán bộ, công chức là nội dung quan trọng nhằm hình thành phương thức quản lý khoa học, hiện đại.

Đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong xây dựng Chính quyền điện tử

03/06/2019 08:48:00 SA
PhuthoPortal - Ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong hoạt động của chính quyền là nhiệm vụ trọng tâm để triển khai thành công Chính quyền điện tử theo Nghị quyết 36a/NQ-CP của Chính phủ về Chính phủ điện tử. Dưới sự chỉ đạo sát sao của UBND tỉnh, thời gian qua toàn tỉnh đã và đang tập trung thực hiện các giải pháp đẩy mạnh ứng dụng và phát triển CNTT vào hoạt động của các cơ quan, đơn vị, trong đó lấy người dân làm trung tâm, hướng tới nền hành chính hiện đại, minh bạch, từ đó nâng cao hiệu quả hoạt động của cơ quan nhà nước, thúc đẩy phát triển mạnh mẽ kinh tế - xã hội của địa phương.