Cải cách hành chính

Tin tức – Sự kiện

Xây dựng phần mềm Cổng thông tin đối thoại trực tuyến

26/03/2019 17:24:00 CH
PhuthoPortal - Ngày 26/3, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức hội nghị đánh­ giá, nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh “Nghiên cứu xây dựng Cổng thông tin đối thoại trực tuyến đáp ứng nhu cầu hỏi - đáp của tổ chức, công dân đối với các cơ quan hành chính nhà nước tỉnh Phú Thọ”. Đề tài do nhóm tác giả của Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông (Sở Thông tin và Truyền thông) thực hiện.

Khai trương Trục liên thông văn bản quốc gia

12/03/2019 17:21:00 CH
PhuthoPortal - Ngày 12/3, Văn phòng Chính phủ tổ chức Lễ khai trương Trục liên thông văn bản quốc gia phục vụ gửi, nhận văn bản điện tử giữa các cơ quan trong hệ thống hành chính nhà nước theo hình thức trực tuyến với 63 tỉnh, thành phố. Đây là bước đột phá mạnh mẽ nhằm cụ thể hóa Quyết định số 28/2018/QĐ-TTg ngày 12/7/2018 của Thủ tướng Chính phủ về gửi, nhận văn bản điện tử giữa các cơ quan trong hệ thống hành chính Nhà nước. 

Quyết tâm xây dựng nền hành chính hiện đại

05/03/2019 10:06:00 SA
PhuthoPortal - Đón tiếp nhiệt tình, hướng dẫn cụ thể, chu đáo, trả kết quả sớm, tiết kiệm thời gian, chi phí… đó là đánh giá của người dân khi đến giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) tại Trung tâm Phục vụ hành chính công (PVHCC) tỉnh. Những việc làm cụ thể trên đã khẳng định rõ hiệu quả hoạt động của Trung tâm PVHCC (Trung tâm) tỉnh sau gần 5 tháng đi vào hoạt động, tạo bước đột phá trong cải cách TTHC trên địa bàn.

Quyết tâm xây dựng nền hành chính phục vụ

03/01/2019 11:11:00 SA
Phuthoportal - Thời gian qua, Phú Thọ xác định công tác cải cách hành chính (CCHC) là một trong bốn khâu đột phá chiến lược, là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên có tính quyết định trong thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp trong thực hiện giao dịch hành chính với cơ quan nhà nước. Bằng những nỗ lực không ngừng trong công tác chỉ đạo, quản lý điều hành CCHC, các cấp chính quyền trong tỉnh đã củng cố niềm tin cho người dân, doanh nghiệp vào hoạt động của các cơ quan công quyền.

Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam giám sát thực hiện cải cách hành chính tại tỉnh

03/01/2019 11:07:00 SA
PhuthoPortal - Ngày 19/12, đoàn giám sát của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam do đồng chí Ngô Sách Thực - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát tại tỉnh về thực hiện cải cách hành chính (CCHC) và đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước. 

96,8% công dân rất hài lòng khi đến giải quyết TTHC tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh

03/01/2019 09:26:00 SA
PhuthoPortal - Ngày 21/12, Văn phòng UBND tỉnh tổ chức hội nghị nghe Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và các sở, ngành có thủ tục hành chính (TTHC) thực hiện tại Trung tâm báo cáo kết quả sau 3 tháng đi vào hoạt động; đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Qua kết quả thống kê đo lường mức độ hài lòng, có 96,8% công dân trả lời rất hài lòng; 3,2% công dân trả lời hài lòng; không có công dân trả lời không hài lòng hoặc rất không hài lòng khi đến giải quyết TTHC tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh.