An toàn giao thông

Tin tức

Triển khai công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông 6 tháng cuối năm 2018

05/07/2018 15:00:00 CH
PhuthoPortal - Ngày 5/7, đồng chí Trương Hòa Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018. Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Phú Thọ có các thành viên Ban ATGT tỉnh. 

Đảm bảo an toàn giao thông đường thủy nội địa mùa mưa bão

26/06/2018 09:25:00 SA
PhuthoPortal - Trên địa bàn tỉnh hiện có 5 tuyến sông lớn, nhỏ chảy qua là sông Lô, sông Hồng, sông Đà, sông Chảy, sông Bứa cùng nhiều đầm, ngòi, hồ,… Trên các tuyến sông hiện có 54 bến khách ngang sông đang hoạt động. Tuy nhiên nhiều chủ phương tiện tại các bến đò khách ngang sông vẫn còn lơ là, chủ quan trong công tác đảm bảo ATGT đường thủy nội địa. Để khắc phục tình trạng trên, các cấp, ngành trong tỉnh đã và đang thực hiện nhiều giải pháp, góp phần nâng cao ý thức của toàn dân trong việc tuân thủ nghiêm các qui định của Luật Giao thông đường thủy nội địa, nhất là khi mùa mưa bão năm nay đã đến.

Kịp thời chấn chỉnh các vi phạm ATGT đường sắt

07/06/2018 14:27:00 CH
PhuthoPortal - Ngày 6/6, đoàn công tác của Cục Đường sắt Việt Nam (Bộ Giao thông vận tải) do đồng chí Khương Thế Duy - Phó Cục trưởng làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra và làm việc với Ban ATGT tỉnh về công tác đảm bảo trật tự ATGT đường sắt trên địa bàn tỉnh. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Cục Cảnh sát giao thông (C67), Sở Giao thông vận tải, Văn phòng Ban ATGT tỉnh, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam, Công ty Đường sắt Vĩnh Phú cùng các đơn vị liên quan. 

Tuyên truyền ATGT trong trường học - Nhìn từ Cuộc thi “Giao thông học đường”

25/05/2018 17:42:00 CH
PhuthoPortal - Theo thống kê của Ủy ban ATGT Quốc gia, trong những năm gần đây tỷ lệ tai nạn giao thông liên quan đến trẻ em gia tăng ở cả ba tiêu chí: số vụ, số trẻ chết và bị thương. Trong đó học sinh cấp THPT chiếm phần lớn trong các vụ tai nạn liên quan đến trẻ em trong ba năm gần đây. Với mục đích tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về ATGT cho học sinh, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo các địa phương tích cực giảng dạy, lồng ghép giáo dục ATGT trong các tiết học, giờ ngoại khóa; phát động các cuộc thi, trong đó Cuộc thi “Giao thông học đường” là một trong những cuộc thi đã thu hút đông đảo các em học sinh cả nước nói chung và của tỉnh Phú Thọ nói riêng tham gia.

Bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại trường học

03/05/2018 07:50:00 SA
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa có công văn gửi giám đốc các Sở GD&ĐT về việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại các cơ sở giáo dục.

Giao thông thông suốt phục vụ du khách về với Lễ hội Đền Hùng

16/04/2018 10:27:00 SA
PhuthoPortal - Trong cuộc họp chuẩn bị Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2018, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2018 Hà Kế San đã nhấn mạnh: Nhằm phát huy những thành công của công tác tổ chức lễ hội từ những năm trước, Ban tổ chức quyết tâm phấn đấu đảm bảo an toàn và thực hiện “5 không” tại Lễ hội Đền Hùng năm 2018, 1 trong “5 không” đó là không có tình trạng ùn tắc giao thông.