TIN NỔI BẬT

Trao Giải Báo chí tỉnh Phú Thọ lần thứ IX năm 2019

15/06/2019 23:00 CH

Xem cỡ chữ Email Print

PhuthoPortal - Ngày 15/6, Hội Nhà báo tỉnh - Hội đồng Giải báo chí tỉnh tổ chức trao giải Báo chí tỉnh lần thứ IX năm 2019 và gặp mặt kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt nam (21/6/1925 - 21/6/2019). Các tác giải, nhóm tác giả của 69 tác phẩm báo chí xuất sắc đã được trao giải trong đợt này.


traogiai-bc20191.jpg
Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu tặng hoa chúc mừng Hội Nhà báo tỉnh
Dự lễ trao giải có các đồng chí: Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Vi Trọng Lễ - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Hồ Đại Dũng - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Đề án Giải báo chí tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thành, thị và hội viên Hội Nhà báo tỉnh.
Tại buổi lễ, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu đã tặng hoa chúc mừng, ghi nhận, biểu dương những nỗ lực và thành tích mà đội ngũ những người làm báo tỉnh Phú Thọ đạt được trong thời gian qua.
trao-giai-bc20192.jpg 
Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu trao giải A cho các tác giả, nhóm tác giả
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng chúc mừng và biểu dương những đóng góp của các thế hệ nhà báo, hội viên và các cơ quan báo chí, truyền thông đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển của tỉnh trong những năm qua. Đồng chí nhấn mạnh: Qua 9 lần tổ chức, Giải báo chí tỉnh thực sự là hoạt động uy tín, là nơi tôn vinh thành quả của những người làm báo, động viên, khuyến khích hội viên, nhà báo tiếp tục lao động sáng tạo, nâng cao vai trò, trách nhiệm của mình với xã hội.
trao-giai-bc20193.jpg 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng phát biểu tại buổi lễ
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị trong thời gian tới Hội Nhà báo tỉnh, các nhà báo, phóng viên cần tu dưỡng, rèn luyện, bồi dưỡng trình độ chuyên môn, tự nâng cao trình độ chính trị thường xuyên để bản thân không xa rời tôn chỉ, mục đích của cơ quan báo chí, thực hiện nhiệm vụ vì lợi ích của nhân dân, vì sự ổn định của xã hội, tạo điều kiện thúc đẩy kinh tế phát triển. Trước sự phát triển nhanh chóng của công nghệ thông tin, đặc biệt là nguồn thông tin từ các mạng xã hội luôn phong phú và khó kiểm soát, người làm báo cần tự tin, bản lĩnh nắm bắt kịp thời, phân tích chuyên sâu, đánh giá chính xác, chủ động dự báo với những vấn đề sự kiện quan trọng, chọn lọc thông tin để truyền tải, giúp người đọc nhận thức đúng vấn đề, tạo sự đồng thuận, niềm tin trong xã hội. Tăng cường công tác thông tin quảng bá hình ảnh con người và quê hương Đất Tổ, đặc biệt là các giá trị di sản văn hóa, lễ hội dân gian truyền thống, địa danh du lịch, sản phẩm làng nghề đặc trưng của Phú Thọ đến với nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế.
trao-giai-bc20194.jpg
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Vi Trọng Lễ và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng trao giải cho các tác giải đoạt giải B
Trong những năm qua, cùng với báo chí cả nước, báo chí trong tỉnh đã kịp thời truyền tải các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, các chỉ thị, nghị quyết, chương trình kế hoạch của tỉnh đến các tầng lớp nhân dân. Tập trung phản ánh các sự kiện quan trọng trên địa bàn; tuyên truyền, quảng bá về tiềm năng, lợi thế của tỉnh; kết quả thực hiện các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng, nâng cao đời sống của nhân dân. Cùng với đó, biểu dương những tấm gương người tốt, việc tốt, những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước; phản ánh trung thực tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân; tham gia tích cực vào phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, các hoạt động xã hội từ thiện…, góp phần thúc đẩy sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
traogiai-bc-20195.jpg 
Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nguyễn Văn Khỏe và Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh Huyền trao giải C cho nhóm tác giả thuộc lĩnh vực truyền hình
trao-giai-bc-C.jpg 
Trưởng Ban Tuyên giáo Bùi Đình Thi và Bí thư Thành ủy Việt Trì Nguyễn Huy Hoàng trao giải cho các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải C
Đây là lần thứ 9 Hội Nhà báo tỉnh thực hiện trao giải cho các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm báo chí xuất sắc. Tham gia Giải Báo chí tỉnh năm 2019 có gần 150 tác phẩm của các tác giả, nhóm tác giả các cơ quan báo chí, các sở, ban, ngành, huyện, thành, thị trong tỉnh tham dự với các thể loại: Tin, phóng sự, bài phản ánh, ảnh báo chí, bình luận, đối thoại… Đây là năm có số lượng các tác phẩm dự thi nhiều nhất từ trước đến nay.
 trao-giai-bc-kk.jpg
Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Trịnh Hùng Sơn và Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo tỉnh Đặng Chí Thành trao giải Khuyến khích cho các tác giả
Theo đánh giá của Thường trực Hội đồng Giải báo chí của tỉnh, chất lượng các tác phẩm dự thi năm nay có sự đồng đều hơn, nhiều tác phẩm đi sâu giới thiệu những nhân tố mới, gương người tốt, việc tốt, điển hình tiên tiến trong hoạt động kinh tế, đầu tư phát triển, ngăn chặn suy giảm kinh tế; xóa đói, giảm nghèo ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số; khắc phục hiệu quả thiên tai lũ lụt; đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực, chống lãng phí; vấn đề phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường, về nông nghiệp, nông thôn, nông dân…
Nhiều tác phẩm của các tác giả, nhóm tác giả tiêu biểu cả nội dung và hình thức thể hiện rõ những cố gắng, nỗ lực của những người làm báo luôn bám sát thực tế cuộc sống, phản ánh sát thực tình hình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh - quốc phòng trên địa bàn toàn tỉnh.
Hội đồng Giải báo chí tỉnh đã trao 6 giải A, 13 giải B, 21 giải C và 29 giải Khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả.
trao-giai-bc-qg.jpg 
Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Nguyễn Kim Chi trao Bằng khen của Hội Nhà báo Việt Nam cho các hội viên có thành tích tại các Giải báo chí của Quốc gia
Tại buổi lễ, Hội Nhà báo tỉnh đã trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp báo chí" cho 5 đồng chí và Bằng khen của Hội Nhà báo Việt Nam cho các hội viên có thành tích tại các Giải báo chí của Quốc gia.
Lệ Thủy
ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)