VĂN HÓA - XÃ HỘI

Trưng bày tư liệu “Về miền Đất Tổ cội nguồn Việt Nam” và trao giải cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc”

13/04/2019 12:01 CH

Xem cỡ chữ Email Print

PhuthoPortal - Ngày 12/4 (tức mùng 8/3 âm lịch), tại Thư viện tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức khai mạc trưng bày tư liệu “Về miền Đất Tổ cội nguồn Việt Nam” vàtrao giải vòng sơ khảo cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc năm 2019”. Gần 10.000 ấn phẩm sách, báo, tư liệu về văn hóa, di sản, con người Đất Tổ và tiềm năng phát triển kinh tế, du lịch của tỉnh được trưng bày tại đây.


image001_18.jpg
Ban tổ chức tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia triển lãm
Tới dự có lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Giáo dục và Đào tạo; Sở Tài chính; UBND thành phố Việt Trì; lãnh đạo Thư viện Việt Nam và đông đảo các độc giả.
Tham gia trưng bày sách, báo, tư liệu tại triển lãm có các đơn vị trong và ngoài tỉnh như: Công an tỉnh, Trường Cao đẳng Y dược Phú Thọ, Thư viện tỉnh, Thư viện thành phố Việt Trì, Nhà xuất bản Dân Trí, Công ty cổ phần Văn hóa và Giáo dục Tân Việt.
image003_15.jpg
Ban tổ chức tham quan các gian triển lãm 
Trưng bày tư liệu là một hoạt động văn hóa trong chương trình Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Kỷ Hợi 2019 và hướng tới chào mừng Ngày Sách Việt Nam (21/4). Qua đó góp phần giúp thế hệ trẻ, nhân dân và du khách tham quan hiểu hơn về những giá trị quê hương Phú Thọ; giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc; thúc đẩy, lan tỏa phong trào đọc sách, báo trong các tầng lớp nhân dân cũng như xây dựng xã hội học tập.
image005_10.jpg
Ban tổ chức trao giải cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc cho các cá nhân đạt giải
Trong dịp này, Ban tổ chức đã trao 4 giải tập thể và 20 giải cá nhân đạt giải tại vòng sơ khảo cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc năm 2019”. Cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc năm 2019” được triển khai đến các trường học trên địa bàn tỉnh từ tháng 1/2019. Nội dung yêu cầu viết về cuốn sách yêu thích, làm thay đổi nhận thức, cuộc sống hoặc sáng tác 1 tác phẩm, viết tiếp lời cho 1 câu chuyện. Kết thúc vòng sơ khảo, Ban tổ chức đã nhận được hơn 3.000 bài dự thi và chọn ra 20 tác phẩm xuất sắc, trao giải ở 7 nội dung.
image007_6.jpg
Các em học sinh thi vẽ tranh với chủ đề “Quê hương trong em”
Cũng trong khuôn khổ của chương trình, 30 em học sinh đến từ các trường THCS trên địa bàn thành phố Việt Trì đã tham gia cuộc thi vẽ tranh theo sách với chủ đề “Quê hương trong em”.
Triển lãm được trưng bày từ ngày 12 - 14/4/2019 (tức từ mùng 8 - 10/3 âm lịch).
Thu Hương
ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)