TIN TRONG TỈNH

Bộ Thông tin và Truyền thông cam kết đồng hành, hỗ trợ Bộ Giáo dục và Đào tạo trong giảng dạy trực tuyến để phòng, chống dịch Covid-19

26/03/2020 17:08 CH

Xem cỡ chữ Email Print

PhuthoPortal - Ngày 26/3, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc công bố cam kết đồng hành giữa 2 Bộ trong việc hỗ trợ giảng dạy trực tuyến cho các em học sinh, sinh viên trong thời gian dịch bệnh Covid-19.


ký-kết-sáng-26.31.jpg
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ và Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng chứng kiến lễ ký kết giữa 2 Bộ trong hỗ trợ giảng dạy trực tuyến
Các đồng chí: Nguyễn Mạnh Hùng - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Phùng Xuân Nhạ - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu Bộ Thông tin và Truyền thông có các đồng chí lãnh đạo, các Cục, Vụ thuộc 2 Bộ; lãnh đạo Tập đoàn Bưu chính Viễn Thông Việt Nam (VNPT), Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel), Tổng Công ty Mobilfone, Công ty cổ phần Viễn thông di động (Việt Nam Mobile).
Dự hội nghị tại điểm cầu Phú Thọ có đồng chí Trịnh Hùng Sơn - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; các đồng chí lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo Viettel Phú Thọ.
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, học sinh, sinh viên phải nghỉ học kéo dài, nhằm ủng hộ và thúc đẩy mạnh mẽ phương châm chỉ đạo “tạm dừng đến trường, không dừng việc học” của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các doanh nghiệp và đơn vị trong ngành Thông tin và Truyền thông đã có những cam kết hỗ trợ ngành Giáo dục trong giai đoạn chống dịch Covid-19.
diemcauPT.jpg
Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Phú Thọ
Tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết: Thực hiện biên bản hợp tác giữa Bộ Thông tin và Tuyền thông với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tập đoàn VNP, Tập đoàn Viettel sẽ hỗ trợ miễn phí hạ tầng công nghệ thông tin cho các cơ sở giáo dục đại học, bao gồm: Máy chủ, đường truyền băng thông rộng đảm bảo việc dạy và học trực tuyến của các trường đại học trong đợt dịch bệnh Covid-19; cung cấp miễn phí các giải pháp đào tạo trực tuyến cho toàn bộ các trường đại học, THPT cả nước.
Tập đoàn VNPT, Tập đoàn Viettel, Tập đoàn Mobifone và Việt Nam Mobile cam kết cung cấp miễn phí dịch vụ đầu số nhắn tin cho Bộ Giáo dục và Đào tạo phục vụ thông tin chỉ đạo điều hành của Bộ; miễn phí cước di động cho giáo viên, học sinh và phụ huynh học sinh khi sử dụng các giải pháp đào tạo trực tuyến do Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Giáo dục và Đào tạo cung cấp trong giai đoạn dịch Covid-19. Các doanh nghiệp viễn thông đầu tư mạnh mẽ để hướng đến mục tiêu mỗi hộ gia đình một đường cáp quang tốc độ cao, mỗi người dân một máy điện thoại thông minh kết nối 4G/5G.
Vũ Tuân
ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)