VĂN HÓA - XÃ HỘI

Khai mạc Liên hoan Hát Xoan học sinh tiểu học, THCS năm 2019

09/11/2019 20:25 CH

Xem cỡ chữ Email Print

PhuthoPortal - Ngày 9/11, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Liên hoan Hát Xoan học sinh tiểu học, THCS tỉnh Phú Thọ năm 2019. Liên hoan diễn ra từ ngày 9 - 10/11/2019.


IMG-4842.jpg
Ban tổ chức tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đội thi
Tới dự có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Sở Giáo dục và Đào tạo cùng các thầy, cô giáo và các em học sinh đến từ các trường tiểu học, THCS của 13 huyện, thành, thị trong tỉnh.
Tham gia Liên hoan Hát Xoan lần này có trên 700 học sinh chia làm 26 đội thi theo cấp tiểu học và THCS. Các đội sẽ tham gia dự thi từ 3 - 5 tiết mục Hát Xoan cổ ở cả 3 chặng (hát nghi lễ, hát quả cách, hát hội) như: “Nhập tịch mời vua”, “Giáo trống, giáo pháo”, “Tứ dân thời cách”, “Tràng mai cách”, “Đối rẫy cách”, “Xin huê, đố huê”, “Mời rượu”, “Hát bợm”, “Trống quân”…
IMG-4851.jpg
Tiết mục biểu diễn của học sinh tiểu học huyện Cẩm Khê
Liên hoan là dịp để các em học sinh tiểu học, THCS có điều kiện giao lưu, học hỏi, tìm hiểu về Hát Xoan Phú Thọ. Qua đó tạo sự đam mê Hát Xoan, đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ trong việc bảo tồn và phát huy giá trị di sản Hát Xoan Phú Thọ đã được UNESCO công nhận là di sản văn hoá phi vật thể đại diện của nhân loại.
Nguyễn Liên
ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 1)