TIN NỔI BẬT

Đại hội Thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” tỉnh Phú Thọ lần thứ VI

09/11/2019 20:27 CH

Xem cỡ chữ Email Print

PhuthoPortal - Ngày 9/11, Hội Cựu chiến binh tỉnh tổ chức Ðại hội Thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” tỉnh lần thứ VI; kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh (CCB) Việt Nam (6/12/1989 - 6/12/2019). 


Tặng-hoa-1.jpg
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Công Thủy tặng hoa chúc mừng Đại hội
Dự và chỉ đạo Ðại hội có các đồng chí: Hoàng Công Thủy - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Trung tướng Khuất Việt Dũng - Phó Chủ tịch Trung ương Hội CCB Việt Nam; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Thường trực HÐND, UBND tỉnh; các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và 399 cán bộ, hội viên tiêu biểu đại diện cho hơn 100 nghìn hội viên trong toàn tỉnh.
tặng-hoa-2.jpg
Trung tướng Khuất Việt Dũng tặng hoa chúc mừng Đại hội
Phát biểu chỉ đạo tại Ðại hội, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Công Thủy ghi nhận và đánh giá cao kết quả đạt được của cán bộ, hội viên cựu chiến binh các cấp trong tỉnh. Đồng chí nhấn mạnh, để tiếp tục phát huy truyền thống, thành tích đã đạt được, Hội CCB các cấp cần quán triệt sâu sắc các Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ của địa phương đến toàn thể hội viên. Thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn với Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Tập trung tuyên truyền, vận động hội viên và nhân dân thực hiện chủ trương, kế hoạch về sắp xếp, sáp nhập các khu dân cư, đơn vị hành chính cấp xã.
TRao-cơf.jpg
 Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Công Thủy và Trung tướng Khuất Việt Dũng tặng Cờ thi đua của Trung ương Hội CCB Việt Nam cho Hội CCB tỉnh
Các cấp Hội tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “CCB gương mẫu”, gắn mọi hoạt động của Hội với phong trào thi đua yêu nước, với nhiệm vụ, chương trình kinh tế - xã hội, các hoạt động an sinh xã hội, các cuộc vận động ở địa phương. Tập trung đẩy mạnh phong trào thi đua phát triển kinh tế, làm giàu hợp pháp, giảm nghèo bền vững, xóa nhà tạm; tạo điều kiện cho hội viên tiếp cận và ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Bên cạnh đó, Hội CCB các cấp cần đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động và hình thức tập hợp, quan tâm phát triển tổ chức Hội, thu hút hội viên tham gia các hoạt động của Hội.
Các cấp Hội tăng cường phối hợp chặt chẽ với các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, xây dựng đời sống tinh thần lành mạnh, tích cực tham gia đấu tranh chống quan liêu, tham nhũng, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và bảo vệ quyền lợi chính đáng cho hội viên; chủ động phối hợp với đoàn thanh niên đẩy mạnh việc giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Công Thủy bày tỏ tin tưởng, thời gian tới Hội CCB tỉnh tiếp tục là cầu nối khơi dậy tiềm năng, tạo khí thế thi đua cho phong trào CCB Đất Tổ phát triển lên tầm cao mới, đóng góp thiết thực vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa tại địa phương.
tặng-BK-UBND.jpg
 Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Công Thủy và Trung tướng Khuất Việt Dũng trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc
Cùng với quá trình hình thành và phát triển của Hội CCB Việt Nam, gần 30 năm qua, trước những khó khăn thách thức đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, các cấp Hội, hội viên Hội CCB trong tỉnh đã tập trung xây dựng tổ chức Hội vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, không ngừng phát triển thêm cơ sở Hội và kết nạp hội viên mới. Đến nay toàn tỉnh có gần 114 nghìn hội viên, sinh hoạt tại 418 cơ sở Hội và 3.072 Chi hội.
5 năm qua, các cấp Hội thường xuyên quán triệt sâu sắc và thực hiện có hiệu quả chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tiếp tục tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ xã hội chủ nghĩa. Phong trào “CCB gương mẫu” đã có bước phát triển mới, toàn diện, vững chắc, hiệu quả, các chỉ tiêu cơ bản đều đạt và vượt mức đề ra. Nhiều hội viên đã phát huy ý chí tự lực, tự cường, dám nghĩ, dám làm, sáng tạo, vượt qua mọi khó khăn thử thách, giúp nhau xóa đói giảm nghèo, làm giàu hợp pháp. Qua phong trào đã khuyến khích, động viên hội viên phát huy truyền thống tự lực, tự cường, đoàn kết, tương thân tương ái, vươn lên thoát nghèo, làm giàu hợp pháp. Đến nay trên địa bàn tỉnh có 210 doanh nghiệp, 398 trang trại, 2.650 gia trại, 64 hợp tác xã và 7 tổ hợp tác xã do CCB làm chủ; xóa được 1.220 nhà tạm, dột nát cho hội viên, giúp hơn 2.300 hộ hội viên thoát nghèo; tạo công ăn việc làm cho hàng vạn lao động là CCB, cựu quân nhân, con em của CCB và đóng góp ủng hộ hàng nghìn tỷ đồng làm công tác chính sách xã hội.
BK-của-HCCB.jpg
Lãnh đạo Hội CCB tỉnh tặng Bằng khen của Hội cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc
Cùng với đó, phong trào “CCB gương mẫu” đã có sự kết hợp chặt chẽ với các phong trào, cuộc vận động của trung ương và địa phương như: Toàn dân chung tay xây dựng nông thôn mới; Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư; Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc… và phối hợp thực hiện có hiệu quả việc giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ.
Tại Đại hội, các đại biểu đã được nghe tham luận về các mô hình, cách làm hay của Hội CCB và các điển hình trong phát triển kinh tế, tham gia thực hiện các nhiệm vụ chính trị ở cơ sở.
Với tinh thần dân chủ, Đại hội đã bầu 9 đại biểu tham dự Đại hội Thi đua yêu nước “CCB gương mẫu” toàn quốc.
Trong dịp này, Hội CCB tỉnh được tặng Cờ thi đua “Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua giai đoạn 2014 - 2019” của Trung ương Hội CCB Việt Nam; 5 tập thể, 7 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; 20 tập thể, 22 cá nhân được Hội CCB tỉnh khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “CCB gương mẫu” giai đoạn 2014 - 2019.
Thu Hương
ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)