TIN NỔI BẬT

Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội Nguyễn Thúy Anh dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu 9, xã Vô Tranh

09/11/2019 20:26 CH

Xem cỡ chữ Email Print

PhuthoPortal - Ngày 9/11, đồng chí Nguyễn Thúy Anh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội đến dự và chung vui “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” với cán bộ, nhân dân khu 9, xã Vô Tranh, huyện Hạ Hòa nhân kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2019) và Ngày Pháp luật Việt Nam (9/11).


DSC-2456.jpg
Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội Nguyễn Thúy Anh tặng quà chúc mừng chính quyền, nhân dân khu 9
Cùng dự ngày hội có các đồng chí: Lê Thị Yến - Ủy viên Thường trực Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội; Hoàng Quang Hàm - Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính và Ngân sách của Quốc hội; Cao Đình Thưởng - TUV, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Sở Tư pháp, huyện Hạ Hòa.
Khu dân cư số 9 có 132 hộ, 504 nhân khẩu. Năm 2019, bà con nhân dân trong khu dân cư đã đoàn kết, phát huy sáng tạo trong lao động sản xuất, khắc phục khó khăn để vươn lên, xây dựng khu dân cư ổn định và ngày càng phát triển về mọi mặt.
DSC-2461.jpg
Phó Trường Đoàn ĐBQH tỉnh Cao Đình Thưởng tặng quà cho chính quyền, nhân dân khu 9
Tỷ lệ hộ nghèo năm nay giảm còn 12,14% (năm 2018 là 15,17%). Nhân dân ở khu dân cư tích cực tham gia xây dựng cơ sở vật chất và các thiết chế văn hoá cộng đồng, các công trình phục vụ sản xuất với phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm. Toàn xã thực hiện tốt nếp sống văn hoá văn minh trong đám cưới, đám tang. 100% người dân tham gia BHYT. Hơn 90% hộ gia đình đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”. Phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao luôn được tổ chức sôi nổi. Phong trào xây dựng xã hội học tập, xã hội hoá giáo dục được phát động sâu rộng. Năm 2019 có 20 cháu đạt học sinh giỏi,16 cháu đạt học sinh giỏi toàn diện. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và công tác quốc phòng luôn được nhân dân tham gia tích cực.
DSC-2465.jpg
Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Hải trao quà cho các hộ gia đình tiêu biểu của khu
Chúc mừng những kết quả đã đạt được của nhân dân trong khu, Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội Nguyễn Thúy Anh đề nghị cấp ủy, chính quyền xã tiếp tục quan tâm xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh; phát huy vai trò của các ngành trong phát triển kinh tế - xã hội, chăm lo đời sống của nhân dân. Đẩy mạnh việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, nâng cao hiệu quả phong trào giúp nhau giảm nghèo bền vững, chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Đồng thời thực hiện đầy đủ các chính sách, kịp thời giải quyết những vấn đề nhân dân quan tâm. Có giải pháp hữu hiệu để nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho các tầng lớp nhân dân, coi đây là mục tiêu quan trọng nhất của công tác phổ biến, giáo dục pháp luật. MTTQ Việt Nam tiếp tục phát huy vai trò, chức năng nhiệm vụ của mình nhất là trong các hoạt động giám sát và phản biện xã hội; lắng nghe và tập hợp ý kiến của nhân dân để phản ánh đến các cơ quan của Đảng và Nhà nước.
DSC-2473.jpg
Các đại biểu trao quà của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong xã
Đồng chí đề nghị bà con tiếp tục phát huy nội lực, hăng hái tham gia các hoạt động của địa phương, xây dựng tình đoàn kết xóm làng, đấu tranh, tố giác tội phạm, tham gia phòng chống, tham nhũng, lãng phí... Mỗi người dân, mỗi cộng đồng cũng cần chủ động hơn trong việc nghiên cứu, tìm hiểu, học tập và nghiêm chỉnh chấp hành Hiến pháp, pháp luật vì lợi ích của mình và cộng đồng.
DSC-2427.jpg
Các đại biểu thăm hỏi sức khỏe người dân trong xã
Tại ngày hội, Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội Nguyễn Thúy Anh tặng hoa, quà chúc mừng khu 9; trao quà cho 15 gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam trao 5 suất quà cho 5 hộ gia đình tiêu biểu của khu. Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trao 50 suất quà cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong xã. Trong dịp này, Bệnh viện Tim Hà Nội tổ chức khám bệnh miễn phí và trao 200 suất quà cho người dân trong xã Vô Tranh.
DSC-2478.jpg
Khu 9 ký giao ước phát động thi đua năm 2020
Tại ngày hội, khu 9 đã tuyên truyền các nội dung của Ngày Pháp luật Việt Nam và ký giao ước phát động thi đua năm 2020 giữa các tổ chức đoàn thể về tiếp tục thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.
Khánh Trang
ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)