TIN NỔI BẬT

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng dự Ngày hội Đại đoàn kết tại khu 22, xã Hoàng Xá

08/11/2019 21:56 CH

Xem cỡ chữ Email Print

PhuthoPortal - Ngày 8/11, đồng chí Hồ Đại Dũng - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự và chung vui “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” với cán bộ, nhân dân khu 22, xã Hoàng Xá, huyện Thanh Thủy nhân kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2019) và Ngày Pháp luật Việt Nam (9/11). Cùng tham dự ngày hội có lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Sở Tư pháp, huyện Thanh Thủy.


image002_1.jpg
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng tặng hoa, quà chúc mừng nhân dân khu 22
Là khu dân cư có 100% hộ theo đạo thiên chúa giáo, trong những năm qua, cán bộ và nhân dân khu 22, xã Hoàng Xá đã đoàn kết, thực hiện tốt Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và các phong trào thi đua yêu nước do các cấp phát động. Đời sống của nhân dân trong khu ngày càng được nâng cao cả vật chất và tinh thần; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được ổn định và giữ vững. Năm 2019, thu nhập bình quân đầu người đạt 38 triệu đồng, tăng 3 triệu đồng so với năm 2018. Khu không còn hộ nghèo, hộ khá giàu có 222/ 252 hộ; hộ gia đình đạt gia đình văn hóa đạt 96,3%. Khu nhiều năm đạt danh hiệu khu dân cư văn hóa. Bên cạnh đó, nhân dân trong khu còn tích cực ủng hộ các hoạt động an sinh xã hội, ủng hộ Quỹ “Vì  người nghèo”; tham gia
các hoạt động giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường, xây dựng đường làng ngõ xóm xanh, sạch đẹp...
image004.jpg
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng trao quà cho các hộ nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập
Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng tặng hoa, quà chúc mừng nhân dân khu 22; trao quà cho 5 hộ nghèo và 5 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.
image006.jpg
Lãnh đạo huyện Thanh Thủy trao hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết từ Quỹ “Vì người nghèo” của huyện cho các hộ nghèo thuộc xã Hoàng Xá
Trong dịp này, lãnh đạo huyện Thanh Thủy trao hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết từ Quỹ “Vì người nghèo” của huyện cho 4 hộ nghèo thuộc xã Hoàng Xá; UBND xã khen thưởng cho các gia đình văn hóa tiêu biểu trong 3 năm (2017 - 2019) của khu dân cư.
Tại ngày hội, khu 22 đã tuyên truyền các nội dung của Ngày Pháp luật Việt Nam và ký giao ước phát động thi đua năm 2020 giữa các tổ chức đoàn thể về tiếp tục thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.
Ánh Dương
ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)