TIN NỔI BẬT

Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ Tám tại huyện Đoan Hùng

01/10/2019 18:48 CH

Xem cỡ chữ Email Print

PhuthoPortal - Ngày 1/10, Đoàn ĐBQH tỉnh gồm các ông, bà: Cao Đình Thưởng - TUV, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Đinh Thị Bình - Chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Sơn đã có buổi tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ Tám - Quốc hội khóa XIV tại huyện Đoan Hùng.  


TXCT-1.jpg
Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Cao Đình Thưởng ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của cử tri huyện Đoan Hùng
Tại buổi tiếp xúc, thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, bà Đinh Thị Bình đã thông báo đến cử tri dự kiến nội dung chương trình của Kỳ họp thứ Tám - Quốc hội khóa XIV. Tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách Nhà nước; xem xét thông qua 11 dự án luật, 1 nghị quyết; cho ý kiến vào 8 dự án luật và nhiều nội dung quan trọng khác. Theo đó, 11 dự án luật dự kiến thông qua tại Kỳ họp thứ Tám bao gồm: Bộ luật Lao động (sửa đổi); Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức; Luật Lực lượng dự bị động viên; Luật Dân quân tự vệ (sửa đổi); Luật Thư viện; Luật Chứng khoán (sửa đổi); Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kiểm toán nhà nước; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Quốc hội; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.
Kỳ họp thứ Tám - Quốc hội khóa XIV dự kiến diễn ra từ ngày 21/10 - 20/11/2019.
Cử tri huyện Đoan Hùng đã vui bày tỏ vui mừng trước kết quả phát triển kinh tế - xã hội của cả nước đã đạt được trong thời gian qua. Tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện Đoan Hùng đề nghị Quốc hội khi thảo luận về việc thay đổi số giờ làm thêm tại Bộ luật Lao động nên xem xét, dựa theo nguyện vọng của người lao động; đề nghị nghiên cứu điều chỉnh mức thu học phí của giáo dục đại học và giáo dục nghề nghiệp, xem xét bỏ thu học phí đối với giáo dục mầm non; đẩy mạnh phân luồng học sinh vào các trường dạy nghề ngay sau khi tốt nghiệp THCS; một số tiêu chí trong đánh giá trường học đạt chuẩn Quốc gia nên có sự phân chia cho theo vùng, miền để phù hợp với thực tế.
TXCT-2.jpg
Cử tri xã Sóc Đăng trình bày ý kiến tại buổi tiếp xúc
Các cử tri cũng cho ý kiến nên giao quyền quyết định số lượng biên chế cho cấp tỉnh, huyện; một số chức danh lãnh đạo cấp xã có thể kiêm nhiệm để tinh giản biên chế; đề nghị nên có phụ cấp cho người phụ trách các hội, đoàn thể cấp xã. Bên cạnh đó, cử tri cũng đề nghị giải quyết một số vấn đề của địa phương như: Cần đẩy nhanh việc thi công tuyến đường cao tốc từ Đoan Hùng lên Tuyên Quang nối với cao tốc Nội Bài - Lào Cai qua nút IC9 để giảm bớt tình trạng quá tải của tuyến Quốc lộ 2 qua địa bàn huyện; thực trạng hoạt động của Trung tâm nghiên cứu lâm sinh Cầu Hai không hiệu quả, nên giao về cho huyện quản lý; tình trạng doanh nghiệp tư nhân lấn chiếm đất tại thôn 1, xã Sóc Đăng.
Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, ông Cao Đình Thưởng ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của cử tri huyện Đoan Hùng, đồng thời tiếp thu những kiến nghị cử tri phản ánh để chuyển đến Quốc hội và các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết.
Cũng tại hội nghị, đại diện lãnh đạo huyện Đoan Hùng đã trả lời một số kiến nghị của cử tri liên quan đến các vấn đề của địa phương.
Thu Hương
ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)