QUỐC PHÒNG - AN NINH

Khai mạc huấn luyện tự vệ năm 2019

16/09/2019 17:21 CH

Xem cỡ chữ Email Print

PhuthoPortal - Ngày 16/9, tại Sở Thông tin và Truyền thông, Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Việt Trì phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự cụm tự vệ số 3 gồm 4 đơn vị (Sở Thông tin và Truyền thông, Đảng ủy Khối cơ quan tỉnh, Báo Phú Thọ, Ngân hàng phát triển Phú Thọ) tổ chức khai mạc khóa huấn luyện tự vệ năm 2019. Đợt huấn luyện tự vệ diễn ra từ ngày 16 - 20/9.


DSC-0015_1.jpg
Các đại biểu dự khai mạc khóa huấn luyện tự vệ năm 2019
Tới dự có đại diện lãnh đạo Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Phú Thọ, Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Việt Trì, Ngân hàng phát triển Phú Thọ cùng 31 đồng chí đại diện cho các cơ quan, đơn vị trong cụm.
Đây là đợt huấn luyện thường niên của lực lượng quân sự địa phương, với mục đích nhằm bồi dưỡng, nâng cao bản lĩnh chính trị, nhận thức về nhiệm vụ quốc phòng an ninh trong tình hình hiện nay; nâng cao chất lượng cũng như trình độ khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng tự vệ để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong cơ quan, đơn vị và trên địa bàn trong mọi tình huống.
S-Q1.jpg
Quang cảnh buổi khai mạc khóa huấn luyện tự vệ năm 2019
Trong đợt huấn luyện, lực lượng tự vệ của các đơn vị tham gia sẽ được trang bị các kiến thức cơ bản nhất về chính trị - pháp luật và huấn luyện về quân sự; kỹ năng tự vệ chiến đấu, sử dụng thành thạo các vũ khí được trang bị như học tính năng, tác dụng, tháo lắp súng, bắn súng, ném lựu đạn…
Kết thúc đợt huấn luyện, lực lượng tự vệ của các đơn vị sẽ được kiểm tra đánh giá kết quả về chính trị và quân sự tại thao trường.
Liên Linh
ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)