TIN NỔI BẬT

Chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2019

09/08/2019 17:06 CH

Xem cỡ chữ Email Print

Ngày 9/8, đồng chí Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2019 chủ trì hội nghị nghe báo cáo tiến độ công tác chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới.


IMG-8403--1-.jpg
Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Dự hội nghị có các đồng chí Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Công Thủy - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, các đơn vị và một số địa phương có liên quan.
Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu nhấn mạnh: Tỉnh Phú Thọ đã tổ chức 4 cuộc diễn tập khu vực phòng thủ cấp tỉnh và đều được đánh giá đạt kết quả xuất sắc. Năm 2019, Phú Thọ tiếp tục là một trong ba địa phương được Quân khu 2 chọn tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ cấp tỉnh. Đây là một nhiệm vụ chính trị quan trọng, cần có sự hiệp đồng chặt chẽ giữa các cơ quan, đơn vị, địa phương.
Đồng chí nhấn mạnh: Chỉ còn 2 tháng nữa là diễn ra cuộc diễn tập nên việc tổ chức hội nghị hôm nay là hết sức cần thiết để các thành viên trong Ban chỉ đạo, các sở, ban, ngành, địa phương nắm chắc tiến độ công việc hiện tại, nội dung công việc trọng tâm thời gian tới để chuẩn bị đảm bảo cho cuộc diễn tập khu vực phòng thủ cấp tỉnh năm 2019 đạt kết quả cao nhất.
IMG-8411--1-.jpg
Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh báo cáo kết quả công tác chuẩn bị diễn tập đến thời điểm này
Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe các thành viên Ban Chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ diễn tập báo cáo tiến độ công tác chuẩn bị cho cuộc diễn tập. Theo đó, mọi công tác chuẩn bị cho diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2019 đã và đang được triển khai nghiêm túc, cơ bản theo tiến độ và kế hoạch đề ra. Ban chỉ đạo tích cực tham mưu và triển khai các mặt công tác chuẩn bị. Đến nay, đã xây dựng xong dự thảo Quyết định thành lập Ban tổ chức, các tiểu ban giúp việc cho Ban tổ chức và thông báo phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban chỉ đạo; triển khai xây dựng công trình sở chỉ huy và các công trình giao thông phục vụ diễn tập; tích cực chuẩn bị thao trường bắn. Công tác động viên được triển khai kịp thời chặt chẽ, đúng kế hoạch, đúng nguyên tắc; công tác đảm bảo thông tin liên lạc, công nghệ thông tin cho diễn tập được thực hiện chu đáo.
Các đại biểu cũng đã thống nhất một số nội dung công việc trọng tâm cần triển khai trong thời gian tới. Dự kiến thời gian diễn tập diễn ra vào trung tuần tháng 10/2019. Cuộc diễn tập được tiến hành qua 3 giai đoạn: Giai đoạn 1, chuyển lực lượng vũ trang tỉnh vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; chuyển địa phương vào các trạng thái về quốc phòng. Giai đoạn 2, tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ. Giai đoạn 3, thực hành tác chiến phòng thủ.
Khánh Trang
ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 1)