VĂN HÓA - XÃ HỘI

Hội sách nửa giá - điểm đến hấp dẫn của người yêu sách

01/08/2019 10:00 SA

Xem cỡ chữ Email Print

PhuthoPortal - Ngày 31/7, đông đảo độc giả đã có mặt tại Trung tâm thương mại VincomPlaza (thành phố Việt Trì) để tham gia Hội sách nửa giá do Công ty cổ phần Sách Alpha tổ chức. Hội sách mở cửa từ 8 - 22 giờ từ ngày 31/7 - 4/8. Đây là hoạt động ý nghĩa giúp người dân được tiếp cận với nhiều đầu sách với giá ưu đãi, góp phần lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.


b9905a200d84e9dab095.jpg
Hội sách nửa giá thu hút đông đảo người dân trong ngày đầu tiên diễn ra
Hội sách nửa giá là sự kiện được Công ty cổ phần Sách Alpha tổ chức thành công tại nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước trong các năm qua, thu hút trung bình 10.000 - 15.000 độc giả đến tham gia mỗi lần tổ chức. Anh Nguyễn Văn Nam - Đại diện Công ty cổ phần Sách Alpha cho biết: Đến với Phú Thọ, hội sách giới thiệu gần 100.000 đầu sách thuộc các lĩnh vực như: Sách thiếu nhi, sách văn học, sách thường thức… Nhiều đầu sách được chọn lựa của các nhà xuất bản uy tín khác như Nhã Nam, NXB Trẻ, NXB Kim Đồng, NXB Phụ nữ đạt chất lượng cao về nội dung và giá trị, trong đó có rất nhiều đầu sách mới để giới thiệu đến bạn đọc.
714251f70653e20dbb42.jpg
Chị Nguyễn Thị Nguyệt (áo xanh) chọn sách thiếu nhi tặng cho con mình
Không chỉ được trưng bày đẹp mắt, sức hấp dẫn của hội sách còn là những gian hàng sách giảm giá đến 60% giá bìa, tặng sách, sổ tay, bookmark độc quyền, hay chương trình ưu đãi hấp dẫn đối với học sinh, sinh viên, những gian hàng đồng giá 5.000, 10.000 đồng/cuốn… Chị Nguyễn Thị Nguyệt, phường Dữu Lâu, thành phố Việt Trì cho biết: Khi biết thông tin về việc tổ chức Hội sách nửa giá tại trung tâm thành phố Việt Trì, tôi thu xếp đưa các con xuống đến tham quan và chọn những cuốn sách phục vụ cho học tập. Không khí ở hội sách rất sôi nổi, các gian hàng phong phú, nhiều ưu đãi nên các cháu thích thú và mong muốn được ở lại đây lâu hơn.
ad35fe53a2f746a91fe6.jpg
Các gian hàng sách đồng giá hấp dẫn độc giả
Nhằm mục đích tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, lần đầu tiên được tổ chức tại Phú Thọ, Hội sách nửa giá có ý nghĩa quan trọng trong việc khuyến khích người đọc, các cá nhân, tập thể tham gia vào quá trình sáng tác, sưu tầm, xuất bản, phát hành, lưu giữ và quảng bá sách. Đặc biệt, tổ chức trong dịp chào đón năm học mới 2018 - 2019, Hội sách nửa giá là cơ hội cho các bạn học sinh - sinh viên yêu sách, mong muốn sở hữu sách chất lượng thuộc nhiều thể loại khác nhau phục vụ học tập.
c8be28097fad9bf3c2bc.jpg
Bạn Đỗ Thị Hương Giang (áo đỏ) cùng nhiều bạn trẻ tìm được cho mình những cuốn sách ưng ý tại hội sách
Biết đến Hội sách nửa giá qua thông tin trên mạng xã hội facebook, bạn Đỗ Thị Hương Giang đến từ huyện Lâm Thao chia sẻ: Em và các bạn rất háo hức đến Việt Trì để tham gia Hội sách nửa giá với mong muốn tìm được những cuốn sách bổ ích với giá cả hợp lý. Các đầu sách tại đây phong phú và chất lượng, lại được giảm giá sâu. Chúng em mong hội sách được tổ chức thường xuyên hơn.
8f6abeb5e9110d4f5400.jpg 
Hội sách nửa giá tổ chức tại sảnh Trung tâm thương mại VincomPlaza Việt Trì
Theo ghi nhận của chúng tôi, chỉ trong ngày đầu tiên diễn ra, hội sách đã thu hút đông đảo độc giả đến tham quan, mua sách. Hội sách đã tạo nên không gian văn hóa ấn tượng ngay giữa trung tâm thành phố Việt Trì, là điểm gặp gỡ của những người yêu sách, đồng thời là nơi lan tỏa những giá trị văn hóa kết tinh qua từng trang sách đến với đông đảo mọi tầng lớp nhân dân. “Mặc dù đến hội sách lúc khá muộn nhưng tôi đã được tư vấn để tìm được rất nhiều cuốn sách bổ ích để bổ sung vào tủ sách của gia đình. Đây là sự kiện ý nghĩa. Tôi rất vui khi thấy nhiều người, trong đó có các bạn trẻ, các cháu thiếu nhi quan tâm đến hội sách” - Bác Vũ Hồng Điệp sống tại phường Gia Cẩm, thành phố Việt Trì chia sẻ.
Sôi nổi và ý nghĩa, Hội sách nửa giá là không gian giải trí, văn hóa dành cho người dân, đặc biệt là những độc giả mê sách. Hội sách tiếp tục mở cửa, bổ sung các đầu sách mới để phục vụ người dân cho đến hết ngày 4/8.
Khánh Trang
ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 1)