TIN NỔI BẬT

Tiếp tục đổi mới phương thức tuyên truyền về mục đích ý nghĩa Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

12/06/2019 17:42 CH

Xem cỡ chữ Email Print

PhuthoPortal - Tại hội nghị triển khai thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam giai đoạn 2019 - 2024” do Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh tổ chức ngày 12/6, đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh và các doanh nghiệp cần chú trọng đổi mới phương thức tuyên truyền vận động và quán triệt mục đích ý nghĩa cuộc vận động đến cán bộ, đảng viên, người lao động trong Khối để xây dựng văn hóa tiêu dùng hàng Việt Nam.


IMG-2065.jpg
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải phát biểu tại hội nghị
Dự hội nghị có đồng chí Bùi Đình Thi - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ngành, hội, đoàn thể của tỉnh.
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải ghi nhận và biểu dương những việc làm cụ thể, thiết thực trong thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh trong thời gian qua. Đồng chí yêu cầu: Ban Thường vụ Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh và các doanh nghiệp rà soát kế hoạch xây dựng chương trình hành động sát với thực tế, có tính khả thi để các doanh nghiệp thay đổi tư duy sản xuất, triển khai có hiệu quả cuộc vận động. Phối hợp với các sở, ngành liên quan cải thiện môi trường kinh doanh để giúp các doanh nghiệp nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, mở rộng thị trường. Đồng thời kịp thời biểu dương khen thưởng các tổ chức, cá nhân thực hiện tốt cuộc vận động.
Đối với các doanh nghiệp trong Khối, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị: Các doanh nghiệp cần tiếp tục quán triệt chủ trương thực hiện cuộc vận động; cải tiến sản xuất, nâng cao chất lượng, thương hiệu để đáp ứng nhu cầu thị trường, chú ý đến thị trường nội địa để hợp tác hỗ trợ cùng phát triển; tăng cường tìm hiểu nhu cầu, khó khăn hạn chế của các doanh nghiệp trong Khối để cùng có phương án nâng cao năng lực sản xuất.
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải nhấn mạnh: Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh phối hợp chặt chẽ với Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” của tỉnh, các sở, ngành liên quan tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương chính sách mới; vận động đến các đoàn viên, hội viên, người tiêu dùng ưu tiên sử dụng sản phẩm doanh nghiệp trong nước sản xuất.
IMG-2097_1.jpg
Lãnh đạo Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh và các doanh nghiệp trong Khối đã ký cam kết chung và cam kết song phương về ưu tiên sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của nhau và thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam giai đoạn 2019 - 2024”
10 năm qua, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh đã tích cực phối hợp với các đơn vị liên quan tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp trong Khối đưa ra các sáng kiến, giải pháp hữu hiệu nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả cuộc vận động. Các doanh nghiệp trong Khối đã đổi mới phương thức sản xuất nâng cao chất lượng sản phẩm, mẫu mã và cách thức phân phối hàng hóa để kích thích sức mua của người tiêu dùng. Đồng thời triển khai thực hiện nghiêm túc cuộc vận động bằng những hành động cụ thể như: 100% các đơn vị, doanh nghiệp trong Khối ký cam kết ưu tiên sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của nhau; vận động cán bộ, đảng viên, người lao động trong Khối ưu tiên sử dụng các sản phẩm do doanh nghiệp trong nước sản xuất; đưa hàng Việt về nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa.
Từ năm 2013 - 2018 đã có 684 hợp đồng với hơn 1.372 lượt doanh nghiệp trong Khối ký kết các hợp đồng song phương ưu tiên sử dụng hàng hóa trong Khối; tổng trị giá đạt 41.630 tỷ đồng. Từ đó giúp các doanh nghiệp giảm đáng kể số lượng hàng tồn kho, thúc đẩy tái sản xuất, kinh doanh, đảm bảo thu nhập và phúc lợi cho người lao động (năm 2013 thu nhập bình quân người lao động đạt 4,2 triệu đồng/người/tháng; năm 2018 đạt 6,28 triệu đồng/người/tháng).
IMG-2058.jpg
Đại diện Sở Công thương giới thiệu về sàn giao dịch thương mại điện tử
Thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam giai đoạn 2019 - 2024, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh tiếp tục giữ vai trò là cầu nối giữa các doanh nghiệp trong và ngoài khối. Tiếp tục tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp trong Khối ưu tiên sử dụng sản phẩm, hàng hóa của nhau thông qua ký kết văn bản thỏa thuận, hợp đồng kinh tế... Phối hợp với Sở Công thương hỗ trợ các doanh nghiệp tham gia sàn giao dịch thương mại điện tử để tăng cường xúc tiến đầu tư, quảng bá thương hiệu sản phẩm.
Nguyễn Liên
ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)