VĂN HÓA - XÃ HỘI

Hơn 100 tác phẩm tranh, ảnh tham gia Triển lãm Mỹ thuật, Nhiếp ảnh Quê hương, con người Phú Thọ (Việt Nam) - Seoul (Hàn Quốc)

13/04/2019 12:14 CH

Xem cỡ chữ Email Print

PhuthoPortal - Ngày 12/4 (tức mùng 8/3 âm lịch), Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật tỉnh đã tổ chức khai mạc Triển lãm Mỹ thuật, Nhiếp ảnh quê hương, con người Phú Thọ (Việt Nam) - Seoul (Hàn Quốc). Triển lãm được trưng bày tại Bảo tàng Hùng Vương từ ngày 12 - 14/4 (tức mùng 8 - 10/3 âm lịch).


image001_19.jpg
Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm
Dự lễ khai mạc có các đồng chí: Vi Trọng Lễ - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Bùi Đình Thi - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Hồ Đại Dũng - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BTC Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Kỷ Hợi 2019; Nguyễn Hữu Điền - nguyên Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hà Kế San - nguyên Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam, Hiệp hội Giao lưu Quốc tế Hàn Quốc, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc.
image003_16.jpg
Các đ/c lãnh đạo tỉnh tặng hoa và giấy chứng nhận cho 9 họa sỹ Hàn Quốc tham gia triển lãm
Tham dự triển lãm có hơn 100 bức tranh, ảnh của các họa sỹ, nghệ sỹ nhiếp ảnh Phú Thọ và Seoul (Hàn Quốc), trong đó có 18 bức tranh của 9 họa sỹ đến từ Seoul (Hàn Quốc). Các tác phẩm đều có chất lượng cao về nghệ thuật, phong phú về hình thức thể hiện, đặc biệt các tác phẩm đã giới thiệu được miền đất trung du Phú Thọ với 2 di sản văn hoá phi vật thể đại diện của nhân loại là Hát Xoan Phú Thọ và Tín ngưỡng thờ cúng HùngVương. Bên cạnh đó những tác phẩm hội hoạ của các hoạ sỹ Hàn Quốc cũng giúp cho người xem cảm nhận được nét đẹp văn hoá, con người và thiên nhiên của đất nước Hàn Quốc.
image005_11.jpg
Các đại biểu thăm quan triển lãm
image007_7.jpg
Triển lãm thu hút đông đảo du khách
Triển lãm nhằm đẩy mạnh quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai nước ngày càng phát triển tốt đẹp, mang lại lợi ích cho nhân dân hai nước, mang đến cho nhân dân và du khách về dự lễ hội những góc nhìn mới về đất nước Hàn Quốc tươi đẹp giàu mạnh và đất nước Việt Nam đang trên đà phát triển. Đây cũng là dịp để các họa sĩ, nghệ sĩ nhiếp ảnh Phú Thọ và Seoul (Hàn Quốc) được tiếp xúc và giao lưu, học hỏi kinh nghiệm.
Thu Hương
ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)