TIN TRONG TỈNH

Chuyển tiền mọi lúc, mọi nơi với Viettel Pay

14/04/2019 11:16 SA

Xem cỡ chữ Email Print

PhuthoPortal - Chỉ với một chiếc điện thoại bất kì, khách hàng có thể chuyển tiền liên ngân hàng, chuyển tiền tận tay tại nhà mà không cần tài khoản ngân hàng. Đó là những ưu điểm vượt trội của dịch vụ ngân hàng số của Viettel mang tên Viettel Pay. Tại Phú Thọ, ứng dụng này đang phát triển mạnh mẽ với hàng nghìn khách hàng đăng ký sử dụng mỗi tháng. Dịp Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm nay, khách hàng có thể trải nghiệm Viettel Pay với tính năng thanh toán qua mã QR code tại gian hàng trải nghiệm các sản phẩm dịch vụ công nghệ thông tin của Viettel đặt tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng.


IMG-20190412-174826.jpg
Gian hàng trải nghiệm các sản phẩm dịch vụ công nghệ thông tin của Viettel đặt tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng
Viettel Pay chính thức ra mắt từ tháng 6/2018, nhằm mục đích giúp toàn bộ người dân mọi miền Tổ quốc, kể cả ở vùng sâu, vùng xa, biên giới và hải đảo đều có thể sử dụng các dịch vụ chuyển tiền, thanh toán, cho vay, tiết kiệm một cách thuận tiện nhất. Với tiêu chí ai cũng có thể dùng được dịch vụ ở mọi lúc, mọi nơi, mọi dòng điện thoại và tiết kiệm chi phí, Viettel Pay cho phép người dùng nạp tiền vào tài khoản qua số điện thoại Viettel hoặc qua trên 200.000 điểm giao dịch trải khắp các địa phương trên cả nước.
Chỉ với các bước đăng kí đơn giản, khách hàng sử dụng Viettel Pay có thể chuyển khoản, nạp tiền, rút tiền mặt trên ứng dụng, nhận ngay tại các điểm bán của Viettel. Cùng với đó, Viettel pay còn hỗ trợ các tiện ích đa dạng như: Thanh toán tiền điện; trả góp; đặt vé máy bay, vé tàu; thanh toán bằng QR code… Đặc biệt, khách hàng được giảm từ 3 - 5% tổng cước khi thanh toán cước viễn thông bằng ứng dụng này.
DSC-6109_1.jpg
Khách hàng sử dụng dịch vụ được tư vấn, hỗ trợ tận tình
Sinh sống và làm việc tại xã Tây Cốc, huyện Đoan Hùng nhưng chị Lê Thị Dung thường xuyên phải giao dịch với các khách hàng ở xa. Do công việc bận rộn, việc thanh toán chuyển khoản hoặc chuyển tiền trực tiếp gặp không ít khó khăn. Chị Dung cho biết: “Từ khi sử dụng Viettel Pay, công việc của tôi trở nên đơn giản, tiện lợi hơn nhiều khi có thể giao dịch 24/24 giờ tất cả các ngày trong tuần và ở bất kì đâu. Ứng dụng ngân hàng số này rất dễ sử dụng. Mỗi khi có thắc mắc hay cần tư vấn, tôi đều được trợ giúp rất kịp thời”.
Tại Phú Thọ, chỉ sau thời gian ngắn triển khai, đến nay toàn tỉnh Phú Thọ đã có trên 5.000 điểm giao dịch ViettelPay Pro với trung bình 40.000 giao dịch được thực hiện/tháng. Uớc tính dòng tiền điện tử qua hệ thống đã đạt con số trên 2.000 tỷ đồng. Nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của người dân và du khách về với Đất Tổ trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2019, Viettel Phú Thọ đã đặt gian hàng trải nghiệm các sản phẩm dịch vụ công nghệ thông tin tại Sân Trung tâm lễ hội thuộc Khu Di tích lịch sử Đền Hùng. Tại đây, chỉ mất vài phút, người dân có thể được tư vấn trực tiếp, hướng dẫn cài đặt các dịch vụ của Viettel nói chung và Viettel Pay nói riêng.
Viettel_3.jpg
Sự ra đời của Viettel Pay đã tạo ra bước đột phá trong thị trường tài chính điện tử, giúp người dân trên cả nước được tiếp cận, sử dụng dịch vụ công nghệ đơn giản, an toàn, tiết kiệm trong cuộc sống. Với giải pháp công nghệ vượt trội, Viettel Pay vinh dự đại diện cho Việt Nam giành giải Nhất tại hạng mục Dịch vụ thương mại, tài chính và Maketing trong Lễ Vinh danh của ngành Công nghệ thông tin và Viễn thông khu vực Châu Á Thái Bình Dương lần thứ 18 vừa qua.
Khánh Trang
ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 5)