QUỐC PHÒNG - AN NINH

Vì một lễ hội bình yên và mẫu mực

08/04/2019 11:40 SA

Xem cỡ chữ Email Print

PhuthoPortal - Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2019 đang đến gần. Trong thời gian này, cùng với các sở, ban, ngành, các cơ quan chức năng, Công an tỉnh đã chủ động xây dựng phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự (ANTT), huy động lực lượng, phương tiện bảo đảm tuyệt đối an toàn cho các hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và du khách hành hương về với cội nguồn dân tộc với mục đích mang lại một mùa lễ hội bình an, góp phần xây dựng Lễ hội Đền Hùng trở thành lễ hội mẫu mực của cả nước. 


antt1.jpg
Lực lượng Cảnh sát giao thông phân luồng giao thông từ xa tránh xảy ra tình trạng ùn tắc trong thời gian diễn ra lễ hội
Thượng tá Đỗ Tiến Dũng - Trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh cho biết: “Phòng An ninh chính trị nội là đơn vị trực tiếp tham mưu cho Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh xây dựng kế hoạch bảo đảm ANTT Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2019.Công an tỉnh đã triển khai đồng bộ lực lượng, phương tiện, biện pháp công tác, phối hợp chặt chẽ các đơn vị nghiệp vụ thuộc Bộ Công an, các sở, ban, ngành, huyện, thành, thị để chủ động nắm chắc, dự báo, kiểm soát tình hình; chủ động tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban tổ chức và trực tiếp chỉ đạo công tác đảm bảo ANTT Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2019”.
Thành phố Việt Trì là nơi diễn ra nhiều hoạt động chính trị, văn hóa, nghệ thuật trong thời gian tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng. Để bảo đảm ANTT, bảo đảm an toàn cho các hoạt động diễn ra trên địa bàn thành phố, Công an thành phố Việt Trì đã chủ động bám sát chỉ đạo của Ban tổ chức, kế hoạch của Công an tỉnh chủ động xây dựng các phương án, kế hoạch bảo đảm ANTT trong thời gian diễn ra lễ hội.
 antt2.jpg
Công an thành phố Việt Trì kiểm tra các cơ sở kinh doanh ngành nghề có điều kiện về ANTT trên địa bàn
Nhằm bảo đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bình ổn giá cả thị trường và ngăn chặn tình trạng chèo kéo, tự ý tăng giá, ép khách mua hàng trong những ngày diễn ra lễ hội, Công an tỉnh phối hợp chặt chẽ với lực lượng Quân đội, Kiểm lâm, Quản lý thị trường, Thuế, Bảo vệ khu di tích và Công an các xã Hy Cương, Chu Hóa, Kim Đức tiến hành kiểm tra và nhắc nhở các cơ sở kinh doanh dịch vụ trong Khu Di tích lịch sử Đền Hùng ký cam kết bán hàng hóa đúng giá niêm yết công khai, không bán các loại hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, không chèo kéo, tăng giá hay ép khách.
antt3.jpg 
Công an tỉnh phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra vệ sinh ATTP tại các quầy kinh doanh trong khu vực Đền Hùng
Đặc biệt, trước thời điểm diễn ra lễ hội, lực lượng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội đã thành lập các đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra các cơ sở kinh doanh ngành nghề có điều kiện về ANTT trên địa bàn tỉnh. Trong đó tập trung vào các cơ sở dễ bị lợi dụng hoạt động phạm tội như: Khách sạn, nhà nghỉ, cơ sở massage, karaoke, cầm đồ để phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật, nhất là hoạt động của các loại đối tượng phạm tội lợi dụng thời điểm tổ chức lễ hội để về địa bàn thành phố Việt Trì hoạt động. Qua công tác rà soát, kiểm tra sẽ kịp thời chấn chỉnh những sai phạm cũng như tuyên truyền vận động các chủ cơ sở kinh doanh lưu trú, cơ sở kinh doanh có điều kiện cam kết thực hiện tốt những quy định của pháp luật.
Bà Hoàng Thị Huyên - chủ khách sạn LakeView Việt Trì cho biết: Khách sạn sẽ thực hiện nghiêm túc những qui định của pháp luật trong lĩnh vực kinh doanh, cam kết không tăng giá hay ép giá phòng nghỉ đối với du khách. Qua đó tạo môi trường thân thiện và để lại dấu ấn tốt đẹp đối với du khách thập phương khi về với cội nguồn dân tộc.
Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm nay được tổ chức trong 3 ngày từ mùng 8 - 10 âm lịch, những ngày này lại trùng vào ngày nghỉ cuối tuần nên dự kiến lượng du khách sẽ tăng cao. Trong những ngày cao điểm có tới hàng chục nghìn lượt phương tiện xe ô tô, mô tô đưa đón đồng bào về Đền Hùng tham dự các hoạt động lễ hội. Công an tỉnh đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông phối hợp với Công an các tỉnh Yên Bái, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc và thành phố Hà Nội tiến hành phân luồng từ xa, đồng thời phối hợp với ngành Giao thông vận tải lắp đặt thêm nhiều biển báo nhằm hạn chế các phương tiện có tải trọng lớn và xe ô tô đi vào khu vực lễ hội. Lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an các huyện, thành, thị tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong thời gian lễ hội. Bên cạnh đó, lực lượng Công an tỉnh cũng chủ động khảo sát, kiểm tra các bãi đỗ xe tại khu vực Đền Hùng nhằm chủ động bố trí, sắp xếp phương tiện giao thông hợp lý, thuận tiện, không để tình trạng ùn tắc tại các bãi đỗ xe.
Với tinh thần làm việc tận tụy, hết lòng phục vụ nhân dân, lực lượng Công an tỉnh quyết tâm cùng với các cơ quan chức năng mang đến một mùa lễ hội bình an và để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng đồng bào và du khách thập phương khi về dự Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng.
Quang Hưng
ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)