VĂN HÓA - XÃ HỘI

Thanh niên với ngày hội trò chơi dân gian

06/02/2019 22:51 CH

Xem cỡ chữ Email Print

Phuthoportal - Sôi nổi, hào hứng là không khí tại chương trình Chào xuân Kỷ Hợi 2019 với chủ đề “Thanh niên với ngày hội trò chơi dân gian” diễn ra tại Quảng trường Hùng Vương vào ngày 6/2/2019 (tức mùng 2 tháng Giêng năm Kỷ Hợi).


DSC-3142.JPG
Trò chơi bịt mắt đập niêu, đập trống
Chương trình “Thanh niên với ngày hội trò chơi dân gian” nằm trong chuỗi các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Kỷ Hợi năm 2019 do Thành đoàn Việt Trì phối hợp với Trung tâm Thanh thiếu nhi Hùng Vương tổ chức. Tham gia chương trình có hơn 500 đoàn viên thanh niên của 4 cụm thi đua trực thuộc Thành đoàn Việt Trì.

DSC-3164.JPG

Trò chơi ném vòng
Tại chương trình, các đoàn viên thanh niên được tìm hiểu ý nghĩa của Tết cổ truyền dân tộc, sự hình thành của các chơi trong dân gian. Tại đây, các bạn trẻ còn được tham gia các trò chơi như kéo co, ném còn, bịt mắt đập niêu, đập trống, ném vòng, nhảy bao bố... Đây là những trò chơi dân gian có tính tập thể, đòi hỏi sự khéo léo, chính xác cũng như sự may mắn. Qua đó góp phần giáo dục giá trị văn hóa truyền thống cho giới trẻ, nhất là các em học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường; giúp các em hướng về những nét đẹp dân gian trước mặt trái của văn hóa phương Tây và sự phát triển của khoa học công nghệ. Đây cũng là một cách thức để rèn luyện sức khỏe, tạo cho các em sự dẻo dai, khéo léo trong các hoạt động thể chất.

DSC-3172.JPG

Trò chơi nhảy dây

DSC-3201.JPG

Trò chơi ném còn
Bạn Đặng Phương Thảo - học sinh lớp 11 Chuyên Sử, Trường THPT Chuyên Hùng Vương chia sẻ: “Đến với chương trình, em được hiểu biết thêm nhiều nét đẹp văn hóa dân tộc, được hòa vào không khí vui tươi, náo nhiệt của những ngày đầu xuân năm mới và gặp gỡ nhiều bạn bè. Em mong có thêm các chương trình như thế này dành cho tuổi trẻ chúng em”.

DSC-3207.JPG

Trò chơi nhảy bao bố

DSC-3228.JPG

Trò chơi kéo co
“Ban tổ chức chương trình mong muốn các bạn trẻ trên quê hương đất Tổ sẽ được gặp nhau trong một sân chơi bổ ích, lý thú, vừa rèn luyện sức khỏe vừa tìm hiểu về các trò chơi dân gian. Để từ đó góp thêm niềm vui cho các em trong những ngày đầu xuân mới” - Anh Trần Xuân Lâm - Phó Bí thư Thành đoàn Việt Trì khẳng định.
Khánh Trang

 

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)