KINH TẾ

Công ty TNHH Hải Linh đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, tích cực đóng góp vào ngân sách nhà nước

04/02/2019 08:41 SA

Xem cỡ chữ Email Print

Phuthoportal - Là doanh nghiệp đầu mối chuyên về nhập khẩu xăng, dầu, khí hoá lỏng, cung cấp cho thị trường khu vực miền Bắc và miền Nam, nhiều năm qua Công ty TNHH Hải Linh đã có nhiều nỗ lực vượt lên khó khăn, duy trì và phát triển sản xuất kinh doanh, ổn định việc làm cho người lao động, đồng thời, tham gia tích cực vào công tác an sinh xã hội của địa phương. Đặc biệt, Công ty luôn được ngành Thuế đánh giá là một trong những doanh nghiệp có ý thức cao trong việc thực hiện nghĩa vụ nộp ngân sách Nhà nước. Trong vài năm gần đây Công ty luôn là một trong những doanh nghiệp tốp đầu có số thu nộp ngân sách lớn trên địa bàn tỉnh.


SAVE-20190131-090516.jpg
Cảng tổng hợp Hải Linh tại thành phố Việt Trì
Năm 2002, Công ty TNHH Hải Linh được hình thành trên cơ sở doanh nghiệp tư nhân Hải Linh. Là doanh nghiệp đầu mối chuyên về nhập khẩu xăng, dầu, khí hoá lỏng, cung cấp cho thị trường khu vực miền Bắc và miền Nam. Với chiến lược kinh doanh hợp lí, nhiều năm qua Hải Linh đã gây dựng được địa bàn hoạt động ngày càng rộng lớn và thị phần hàng hóa năm sau cao hơn năm trước, cơ sở vật chất ngày một vững mạnh.
Hiện Công ty TNHH Hải Linh có 7 đơn vị thành viên đang hoạt động trong khắp thị trường cả nước (trong đó tại Phú Thọ có 2 doanh nghiệp là Công ty TNHH Hải Linh và Công ty TNHH MTV Dầu khí Hải Linh Tây Bắc) cùng hơn 400 đại lí cửa hàng trực tiếp trên cả nước và 1 đơn vị thành viên ở nước ngoài đóng tại Singapo.
Trên địa bàn tỉnh, Công ty đang giải quyết việc làm cho khoảng 350 lao động với thu nhập bình quân mỗi người đạt 8 triệu đồng/tháng. Nhiều năm qua, Công ty TNHH Hải Linh luôn nỗ lực vượt qua khó khăn duy trì và phát triển sản xuất kinh doanh để đảm bảo cung cấp nguồn năng lượng xăng dầu, gas tới mọi đối tượng khách hàng.
Đặc biệt, lấy khách hàng làm trọng tâm trong mục tiêu hướng tới phát triển bền vững, trong thời gian qua, Công ty TNHH Hải Linh đã triển khai nhiều giải pháp như: Đổi mới dây chuyền, kĩ thuật và công nghệ vượt trội; giá cả thị trường hợp lí giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, chi phí, công sức...
IMG-20190131-084818.jpg
Cửa hàng bán lẻ xăng dầu số 2 của Công ty TNHH Hải Linh, phường Minh Nông, thành phố Việt Trì
Với sự nỗ lực không ngừng, Công ty luôn là một trong những doanh nghiệp tốp đầu có số thu nộp ngân sách lớn trên địa bàn tỉnh. Hiện thị phần xăng dầu của Công ty chiếm 20 - 30% và thị phần gas chiếm trên 50% thị phần khu vực. Năm 2017, doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ của riêng Công ty TNHH Hải Linh và Công ty TNHH MTV Dầu khí Hải Linh Tây Bắc (2 doanh nghiệp của hệ thống Hải Linh đóng trên địa bàn tỉnh) đạt hơn 10.552 tỷ đồng, nộp Ngân sách nhà nước hơn 711 tỷ đồng. Năm 2018, doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ đạt hơn 1.700 tỷ đồng, đã nộp ngân sách Nhà nước đạt 1.000 tỷ đồng.
16 năm xây dựng và phát triển, vượt qua nhiều khó khăn, thử thách để tồn tại, ổn định và phát triển bền vững, Công ty TNHH Hải Linh đã trở nên quen thuộc với khách hàng Việt Nam, trở thành doanh nghiệp phân phối dầu, khí gas có ảnh hưởng lớn nhất tại miền Bắc, được đánh giá là một trong những doanh nghiệp tư nhân lớn nhất cả nước hoạt động trong lĩnh vực xăng dầu, đóng vai trò quan trọng trong việc ổn định xăng dầu trên cả nước. Không chỉ có uy tín trong sản xuất xăng dầu và khí gas, Công ty còn có chỗ đứng vững chắc trong lĩnh vực cảng biển và vận tải biển.
SAVE-20190131-090454.jpg
Công ty TNHH Hải Linh
Năm 2019 và thời gian tiếp theo, để chuẩn bị cho quá trình hội nhập và phát triển, Công ty TNHH Hải Linh đã chuẩn bị tốt các nguồn lực về con người, trang thiết bị, tài chính nhằm sẵn sàng cạnh tranh và vươn ra thị trường quốc tế, nỗ lực đưa doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng bình quân 15%/năm và đưa thương hiệu Hải Linh vươn xa không chỉ trong ngành khí đốt mà còn ở các dịch vụ khác như vận tải, bốc xếp hàng hóa.
Khánh Trang
ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)