TIN NỔI BẬT

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Công Thủy làm việc tại huyện Thanh Ba

11/01/2019 21:00 CH

Xem cỡ chữ Email Print

PhuthoPortal - Ngày 10/1, đồng chí Hoàng Công Thủy - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh đã kiểm tra tình hình phát triển kinh tế - xã hội và tiến độ thực hiện một số dự án trọng điểm tại huyện Thanh Ba.


PCT-sua1.jpg
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Công Thủy và các đại biểu thăm Công ty Sản xuất chế biến gỗ xuất khẩu Hoa Linh
Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Công Thủy đánh giá cao sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Huyện ủy, UBND huyện và sự chung sức đồng lòng của nhân dân trong việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, nhất là công tác xây dựng nông thôn mới, xây dựng trường chuẩn quốc gia và dồn đổi ruộng đất.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Trong năm 2019 và các năm tiếp theo, huyện Thanh Ba cần tiếp tục đẩy mạnh thu hút đầu tư nhằm khai thác tiềm năng, thế mạnh của huyện; tập trung phát triển đô thị gắn với thương mại dịch vụ và phát triển công nghiệp, tạo động lực phát triển kinh tế. Đồng thời tiếp tục chuẩn hóa về giáo dục - y tế, xây dựng trường chuẩn, trạm chuẩn.
Theo báo cáo của huyện Thanh Ba tại buổi làm việc, năm 2018, huyện Thanh Ba đã thực hiện đạt và vượt 24/24 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội. Tổng giá trị tăng thêm trên địa bàn đạt trên 2.450 tỉ đồng, tăng 7,51%. Thu ngân sách đạt trên 228,15 tỉ đồng, vượt 153% dự toán tỉnh giao, tăng 74% so với cùng kì năm trước. Trong năm, huyện có thêm 5 xã đạt chuẩn nông thôn mới, nâng tổng số xã nông thôn mới lên 13 xã và 35 khu dân cư đạt chuẩn nông thôn mới.
PCT-tc.jpg
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Công Thủy phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc
Cùng với đó, huyện đang tích cực triển khai các dự án trọng điểm như: Dự án nhà ở thương mại với qui hoạch trên 58ha; dự án nhà ở đô thị tại thị trấn Thanh Ba và xã Đồng Xuân; dự án các cụm công nghiệp... Hiện Thanh Ba có 3 cụm công nghiệp với tổng diện tích trên 106,7ha; trong đó có 2 cụm đã được phê duyệt qui hoạch và 1 cụm đang đi vào hoạt động với 6 doanh nghiệp đầu tư hoạt động hiệu quả. 
Trước đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Công Thủy và đoàn công tác đã đến thăm Công ty sản xuất chế biến gỗ xuất khẩu Hoa Linh là doanh nghiệp mới đi vào sản xuất nhưng đã tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động địa phương.
Thu Hà
ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 1)