VĂN HÓA - XÃ HỘI

Đại hội Hội Văn nghệ dân gian tỉnh Phú Thọ lần thứ VI, nhiệm kì 2018 - 2013

11/01/2019 14:38 CH

Xem cỡ chữ Email Print

PhuthoPortal - Ngày 9/1, Hội Văn nghệ dân gian tỉnh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kì 2018 - 2013. 


image002_28.jpg
Ban chấp hành Hội Văn nghệ dân gian khóa VI ra mắt Đại hội
Dự đại hội có đồng chí Hoàng Tiến Dũng - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư kí Liên hiệp các hội khoa học và kĩ thuật tỉnh; lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch.
Nhiệm kì 2013 - 2018, Hội Văn nghệ dân gian tỉnh được củng cố và phát triển mạnh về tổ chức, phong phú về nội dung hoạt động. Hội đã tích cực sưu tầm, nghiên cứu, gìn giữ, phát triển, truyền dạy và quảng bá hiệu quả vốn văn nghệ dân gian Đất Tổ đến với các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh. Trong đó đã phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch biên soạn, xuất bản hàng chục tập sách, ấn phẩm văn hóa địa phương có giá trị như: “Nguyễn Khắc Xương với Truyền thuyết Hùng Vương và Bình minh lịch sử”; “Ví giao duyên nam nữ đối ca”; Dương Huy Thiện với “Văn hóa dân gian Mường”; “Một đời làm theo lời Bác”; “Hát Xoan, dân ca cội nguồn”…
Đặc biệt, Hội đã góp phần không nhỏ trong việc lập hồ sơ Hát Xoan Phú Thọ và Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ trình UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.
Trong nhiệm kì 2018 - 2023, Hội tiếp tục phát triển tổ chức, kết nạp hội viên; nghiên cứu, biên soạn và xuất bản các sách phổ biến, truyền dạy văn hóa văn nghệ dân gian; xuất bản các ấn phẩm tuyên truyền quảng bá về các di sản đã được UNESCO ghi danh. Đồng thời phối hợp với các cơ quan liên quan đề nghị Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam và UBND tỉnh phong tặng danh hiệu “Nghệ nhân dân gian” và “Nghệ nhân Hát Xoan” cho các cá nhân đủ tiêu chuẩn xét tặng.
image004_17.jpg
Các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động sưu tầm, nghiên cứu, phổ biến và truyền dạy văn nghệ dân gian được tuyên dương khen thưởng
Với tinh thần dân chủ và thống nhất cao, Đại hội đã bầu Ban chấp hành nhiệm kì 2018 - 2023 gồm 13 đồng chí. Ông Phạm Bá Khiêm tiếp tục được bầu làm Chủ tịch Hội. Đại hội cũng thông qua Nghị quyết Đại hội nhiệm kì 2018 - 2023.
Trong dịp này, nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động sưu tầm, nghiên cứu, phổ biến và truyền dạy văn nghệ dân gian trên địa bàn tỉnh được tuyên dương khen thưởng.
Quách Thị Sinh
ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)