TIN TRONG TỈNH

Phù Ninh đón đoàn du khách quốc tế đầu tiên theo tuyến du lịch đường sông

10/01/2019 16:05 CH

Xem cỡ chữ Email Print

PhuthoPortal - Ngày 9/1, tại xã Gia Thanh, huyện Phù Ninh, UBND huyện Phù Ninh tổ chức đón tiếp đoàn du khách quốc tế đầu tiên đến Phú Thọ năm 2019 theo tuyến du lịch đường sông. Đoàn khách du lịch quốc tế gồm 16 người, đến từ các nước Australia, Singapore, Anh, Mỹ. 


don-khach-duong-song-1.jpg
Đại diện lãnh đạo huyện Phù Ninh tặng hoa cho đoàn du khách
Đón đoàn, lãnh đạo huyện Phù Ninh đã tặng hoa và quà lưu niệm cho các du khách quốc tế đầu tiên đến với địa phương.
Khách đã tham quan, tìm hiểu lịch sử làng nghề nón Gia Thanh (nón làng Rền), và trải nghiệm vào các công đoạn làm nón lá. Ông David Michael - du khách người Mỹ tỏ ra thích thú: Tôi rất ngạc nhiên về cách mà người dân tạo ra sản phẩm thủ công như vậy. Người dân ở đây rất thân thiện, mến khách, đón tiếp chúng tôi thật nồng hậu. Khi về nước, chắc chắn tôi sẽ kể cho những người bạn của tôi về cuộc trải nghiệm đầy thú vị này.
Kể từ năm 2015, UBND huyện Phù Ninh đã phối hợp với Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh Phú Thọ và các công ty lữ hành tổ chức nhiều tuor du lịch trải nghiệm tại Làng nghề nón lá Gia Thanh với trung bình trên 400 khách/năm đến từ các nước châu Á, châu Âu, châu Mỹ, châu Úc.
tham-quan-non-la-9.11.jpg 
Du khách thích thú tìm hiểu về quá trình làm ra chiếc nón lá Gia Thanh
Ông Trịnh Đức Lai - Phó Chủ tịch UBND huyện Phù Ninh cho biết: Để thu hút khách du lịch nhiều hơn, thời gian tới, huyện sẽ phát triển các tour, tuyến du lịch gắn với việc phát triển, khôi phục các sản phẩm làng nghề, các giá trị di sản văn hóa đặc trưng của tỉnh, huyện đến với du khách quốc tế. Đa dạng hóa các sản phẩm du lịch góp phần bảo tồn các giá trị văn hóa và phát triển kinh tế của tỉnh.
Đoàn khách quốc tế đã cảm ơn sự tiếp đón của tỉnh và bày tỏ cảm nhận về sự thân thiện, mến khách và phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp khi đến đất nước Việt Nam, đặc biệt là con người và văn hoá vùng Đất Tổ. Trong khuôn khổ chuyến tham quan, đoàn khách du lịch quốc tế cũng đã thăm đình Hùng Lô, xã Hùng Lô, thành phố Việt Trì và thưởng thức di sản Hát Xoan.
Vũ Tuân
ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)