CHÂN DUNG CUỘC SỐNG

“Tuổi trẻ là nỗ lực và cống hiến”

31/12/2018 09:25 SA

Xem cỡ chữ Email Print

PhuthoPortal - Đó là suy nghĩ, là tâm niệm của bác sĩ Lê Công Bình - Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Phó Chủ nhiệm CLB Thầy thuốc trẻ tỉnh Phú Thọ. Với suy nghĩ ấy, anh đã không ngừng học hỏi, nâng cao y đức, trình độ chuyên môn, vươn lên làm chủ công nghệ và ứng dụng có hiệu quả trong thực tiễn công tác, góp phần cải tiến chất lượng, rút ngắn quy trình khám, chữa bệnh. Ngoài ra, anh còn là hạt nhân tiêu biểu trong các hoạt động xung kích vì sức khỏe cộng đồng, góp phần bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, nhất là đồng bào ở vùng sâu, vùng xa, khu vực khó khăn.


LE-cong-binh-1.jpg
Anh Lê Công Bình hỗ trợ người dân đến khám bệnh miễn phí tại xã Phương Xá, huyện Cẩm Khê
Sinh ra và lớn lên trong gia đình không có truyền thống làm nghề y nhưng từ nhỏ, Lê Công Bình đã ấp ủ ước mơ trở thành bác sĩ. Ước mơ ấy đã thôi thúc anh nỗ lực vươn lên ngay từ những năm tháng còn ngồi trên ghế nhà trường. Để rồi những cố gắng ấy đã được đền đáp khi năm 2000, Bình thi đỗ vào Trường Đại học Y Hà Nội. Ra trường năm 2006, anh về công tác tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ. Trải qua nhiều vị trí công tác, đến nay, Lê Công Bình được Ban Giám đốc tín nhiệm giao giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến; đồng thời được bầu làm Bí thư Đoàn thanh niên Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Phó Chủ nhiệm CLB Thầy thuốc trẻ tỉnh.
Trong mắt bạn bè, đồng nghiệp, anh Lê Công Bình là một bác sĩ trẻ năng động, nhiệt tình với công việc, sẵn sàng đảm nhận các việc khó, những nhiệm vụ mới, sẵn sàng phục vụ nhân dân trong mọi tình huống. Đặc biệt với vai trò Bí thư Đoàn, anh luôn là cánh chim đầu đàn trong mọi phong trào của Bệnh viện, tổ chức nhiều chương trình hoạt động có ý nghĩa mang dấu ấn sâu đậm của tuổi trẻ.
Từ đầu năm 2018 đến nay, anh cùng với các đồng nghiệp tiếp nhận và triển khai thực hiện được nhiều lượt hỗ trợ chuyên môn từ bệnh viện tuyến trên về Bệnh viện như: Kỹ thuật nâng cao chuyên ngành Tim mạch, Ung bướu, Ghép thận, Phẫu thuật tim, hiếm muộn, đưa ứng dụng IBM vào trong chẩn đoán và điều trị ung thư... Thực hiện tốt các buổi hội chẩn trực tuyến hội thảo khoa học với Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức,… qua đó nâng cao trình độ chuyên môn, phục vụ công tác khám bệnh chữa bệnh. Ngoài ra, anh còn đưa ra nhiều giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin, giúp cải tiến chất lượng, rút ngắn quy trình khám, chữa bệnh, nâng cao sự hài lòng của người dân; xây dựng các module cảnh báo trên phần mềm quản lý bệnh viện đã góp phần quản lý chặt chẽ hồ sơ bệnh án, giảm thiểu thất thoát tài chính tại Bệnh viện.
le-cong-binh.JPG 
Anh Bình cùng các y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh họp trao đổi kinh nghiệm chuyên môn
Với vai trò Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ tỉnh, anh Bình đã tiên phong và có nhiều đóng góp trong hoạt động tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng.
Anh chia sẻ: Mỗi lần đi tình nguyện ở vùng cao, vùng sâu, vùng xa, thấy cuộc sống của bà con còn nhiều khó khăn, bản thân tôi và các đồng nghiệp chỉ mong sao tổ chức được nhiều đợt khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí. Giúp người dân vùng khó được tiếp cận với các dịch vụ y tế để nâng cao sức khỏe.
Khoác trên mình màu áo xanh tình nguyện và tấm áo blouse trắng, anh Bình cùng các thành viên trong Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ tỉnh đã triển khai hiệu quả phong trào xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Đặc biệt, thực hiện chương trình “Hành trình nhân ái Vì sức khỏe cộng đồng”, trong năm 2018, Câu lạc bộ đã tổ chức hàng chục đợt khám, cấp thuốc miễn phí cho gần 7.000 người nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn tỉnh. Tham gia phối hợp với các đơn vị triển khai khám sàng lọc miễn phí tim bẩm sinh cho trên 3.500 trẻ em; khám sàng lọc cho trên 2.000 trường hợp về các bệnh lý ung thư vú, ung thư cổ tử cung, ung thư đại trực tràng tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Các hoạt động tình nguyện của Câu lạc bộ đã có sức lan tỏa mạnh mẽ, được nhân dân ủng hộ và xã hội ghi nhận.
Thực hiện tốt công tác chuyên môn, luôn tích cực trong phong trào Đoàn và các hoạt động nhân đạo, từ thiện, anh Lê Công Bình là 1 trong 18 gương mặt thanh niên điển hình của tỉnh được vinh danh vào tối 31/12 tới. Đây là phần thưởng, cũng là sự động viên để anh tiếp tục nỗ lực rèn luyện nâng cao y đức, sáng tạo trong nghiên cứu khoa học, nâng cao được năng lực chuyên môn và hăng hái với các phong trào tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng.
Huyền Trang
ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 3)