QUỐC PHÒNG - AN NINH

Thu giữ 300kg pháo nổ tại huyện Thanh Thủy

18/12/2018 17:00 CH

Xem cỡ chữ Email Print

PhuthoPortal - Hồi 21h ngày 16/12, Đội Cảnh sát hình sự công an huyện Thanh Thủy kiểm tra hành chính nhà ở Nguyễn Văn Đạt, sinh năm 1998 ở khu 2, xã Sơn Thủy phát hiện Đạt có hành vi tàng trữ 2 dàn pháo loại dàn 36 quả có trọng lượng 2,6kg và 0,5kg pháo trứng. Tại cơ quan điều tra, Đạt khai nhận mua số pháo trên của Hoàng Minh Tú, sinh năm 1982 ở khu 13, xã Hoàng Xá.


image002_122.jpg
Số pháo thu giữ tại huyện Thanh Thủy
Cơ quan điều tra đã triệu tập Tú lên làm việc. Tại cơ quan điều tra Tú khai nhận mua pháo tại Lạng Sơn với số tiền 53 triệu đồng rồi đem về cất giấu tại nhà mẹ vợ là Lê Thị Minh (khu 8, xã Hoàng Xá) và Phùng Mạnh Duy (khu 21, xã Hoàng Xá) để bán cho người có nhu cầu mua pháo. Khám xét khẩn cấp nơi ở của Lê Thị Minh, cơ quan cảnh sát điều tra đã thu giữ 7 dàn pháo loại 100; 64 dàn pháo loại 49; 50 dàn pháo loại 36; 8 bánh pháo loại pháo dây. Tổng trọng lượng thu giữ trên 237kg. Khám xét khẩn cấp nơi ở của Phùng Mạnh Duy thu giữ 31 dàn pháo loại 36 với trọng lượng 49kg và 9kg pháo trứng.
Đối tượng Hoàng Minh Tú khai nhận: Để giao dịch, mua bán pháo, sau khi thống nhất qua điện thoại với người bán pháo tên Duy trên Lạng Sơn thì pháo được gửi về bến xe Mỹ Đình rồi Tú thuê xe taxi trở về và cất giấu tại nhà mẹ vợ. Toàn bộ giao dịch đều được giao dịch qua tài khoản ngân hàng với đối tượng bán.
Thượng tá Hoàng Việt Sơn - Trưởng Công an huyện Thanh Thủy cho biết thêm: “Qua công tác phòng ngừa, từ các mũi trinh sát báo cáo đối tượng Hoàng Minh Tú có dấu hiệu mua bán pháo từ Lạng Sơn và Trung Quốc về để buôn bán kiếm lời với số lượng lớn. Chúng tôi đã chỉ đạo các lực lượng nắm bắt tình hình và áp dụng các biện pháp nghiệp vụ khác, khi phát hiện đối tượng và đủ căn cứ, chúng tôi đã tiến hành kiểm tra và bắt giữ đối tượng Tú. Trong thời gian tới, chúng tôi tăng cường làm công tác phòng ngừa nghiệp vụ, đấu tranh chống tội phạm trên địa bàn để đảm bảo cuộc sống bình yên cho nhân dân nói chung và đặc biệt  là vấn đề phòng ngừa đấu tranh các hành vi sử dụng, mua bán tàng trữ pháo nổ trên địa bàn huyện nói riêng; mở rộng công tác tuyên truyền, ký cam kết với các hộ gia đình, trường học để làm sao người dân không mua bán, tàng trữ sử dụng pháo nổ. Đồng thời sẽ chỉ đạo lực lượng xuống tận địa bàn để nắm bắt tình hình để kịp thời phát hiện khi có dấu hiệu sử dụng, mua bán tàng trữ, mua bán pháo nổ vi phạm pháp luật sẽ xử lý cương quyết không để gây mất an ninh trật tự trên địa bàn”.

Minh Tuân - Minh Cảnh

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 5)