TIN NỔI BẬT

Tiếp tục tăng cường công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông những tháng cuối năm

12/10/2018 10:40 SA

Xem cỡ chữ Email Print

PhuthoPortal - Ngày 11/10, đồng chí Trương Hòa Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban an toàn giao thông (ATGT) Quốc gia chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông 9 tháng năm 2018 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2018. 


IMG-3493.jpg
Đồng chí Nguyễn Thanh Hải chủ trì hội nghị tại điểm cầu Phú Thọ
Đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban ATGT tỉnh chủ trì hội nghị tại điểm cầu Phú Thọ. Cùng dự có các thành viên Ban ATGT tỉnh.
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của các bộ, ngành, địa phương trong công tác bảo đảm trật tự ATGT 9 tháng năm 2018.
Để công tác bảo đảm trật tự ATGT đạt hiệu quả, đồng chí yêu cầu những tháng cuối năm, nhất là vào dịp tết Nguyên đán năm 2019 các Bộ, ngành, địa phương và các cơ quan truyền thông tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật trật tự ATGT, trong đó phát huy hiệu quả hệ thống đài truyền thanh tại các xã, phường, thị trấn nhằm nâng cao ý thức tự giác của người tham gia giao thông. Chú ý tập trung tuyên truyền cho các đối tượng có nguy cơ gây tai nạn giao thông như lái xe khách, thanh thiếu niên trên địa bàn nông thôn. Chủ động nắm tình hình trật tự ATGT để làm tốt công tác tham mưu, chỉ đạo điều hành. Các địa phương cần xử lý dứt điểm các điểm đen, điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông trên đường bộ, đường sắt đặc biệt là các tuyến đường đèo dốc nguy hiểm; bố trí kinh phí và huy động người dân tình nguyện làm gờ giảm tốc và cắm biển cảnh báo nguy hiểm từ đường phụ ra đường chính.
Đồng chí Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đề nghị các Bộ, ngành và địa phương cần đẩy nhanh tiến độ lắp đặt, vận hành các trạm kiểm tra tải trọng xe cố định và hệ thống thiết bị thu phí không dừng tại các trạm thu phí. Xây dựng đề án kết nối hệ thống camera trên các tuyến đường, cổng cơ quan đơn vị, trường học, doanh nghiệp. Ký kết phối hợp với Ủy ban MTTQ và đoàn thể các cấp xây dựng phong trào tự quản về an ninh giao thông trong nhân dân. Tăng cường tuần tra, kiểm tra, kiểm soát và xử lí nghiêm các vi phạm về trật tự ATGT trên các lĩnh vực để nâng cao hiệu quả công tác quản lí và xử lí vi phạm theo đúng qui định của pháp luật.
atgt_2.jpg
Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Phú Thọ
Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải yêu cầu Ban ATGT tỉnh hoàn thiện báo cáo làm rõ hơn kết quả thực hiện việc đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh. Rà soát các điểm đen từ tỉnh lộ đến huyện lộ để có kế hoạch khắc phục tình trạng mất ATGT. Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong giao thông nhất là xử phạt nguội cần phải được triển khai rộng rãi trên địa bàn.
Đồng chí yêu cầu các cơ quan truyền thông trên địa bàn tỉnh tích cực tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người tham gia giao thông, đặc biệt là các cấp học sinh trong nhà trường.
9 tháng năm 2018 tình hình trật tự ATGT trên địa bàn cả nước tiếp tục có chuyển biến tốt, tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương. Trong 9 tháng, toàn quốc xảy ra trên 13.000 vụ tai nạn giao thông, làm chết hơn 6.000 người, bị thương trên 13.000 người. So với cùng kỳ năm 2016, giảm 7,8% về số vụ; giảm 1,84% về số người chết và giảm 12,54% về số người bị thương. Công tác vận tải trong các dịp cao điểm tiếp tục được đảm bảo tốt; năng lực vận chuyển và chất lượng dịch vụ được nâng ca; tình hình an ninh, trật tự tai các bến, nhà ga, cảng hàng không trên các tuyến vận tải, phương tiện vận tải hành khách được duy trì ổn định. Tuy nhiên, tình hình tai nạn giao thông vẫn diễn biến phức tạp trên tất cả các lĩnh vực đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và hàng hải gây thiệt hại lớn về người và tài sản, đặc biệt là các vụ tai nạn giao thông đường sắt liên tiếp xảy ra gây bức xúc dư luận xã hội. Bên cạnh đó, tỉ lệ tai nạn giao thông do lái xe ô tô gây nên tăng cao so với năm 2017. Tình trạng xe dù, bến cóc có xu hướng tăng mạnh, xe quá tải có xu hướng tái diễn.
Tại tỉnh Phú Thọ, với sự chỉ đạo quyết liệt của các cấp, các ngành, đoàn thể, tình hình trật tự ATGT trên địa bàn được duy trì ổn định, thông suốt, an toàn. Công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật có nhiều đổi mới; công tác tuần tra, kiểm soát và xử lí vi phạm được duy trì thường xuyên. Trong 9 tháng năm 2018, toàn tỉnh xảy ra 72 vụ tai nạn giao thông và va chạm giao thông, làm chết 43 người, bị thương 45 người (so với cùng kỳ năm 2017, giảm về số vụ va chạm, số tai nạn và số người bị thương).
Nguyễn Liên
ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)